Quan điểm của người Mỹ về sức khỏe tinh thần của ông Biden và ông Trump?

Đa số người được hỏi lo ngại về tuổi tác và sức khỏe của Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong khi hơn một nửa cũng bày tỏ quan điểm tương tự đối với cựu Tổng thống Donald Trump - ứng viên tranh cử năm 2024.

Quan điểm của người Mỹ về sức khỏe tinh thần của ông Biden và ông Trump? - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản.

Khảo sát do PBS Newshour và NPR thực hiện gần đây cho thấy, 62% người Mỹ được hỏi tin rằng sức khỏe tinh thần của Tổng thống Joe Biden là mối quan ngại thực sự, theo Daily Mail.

Ông Biden năm nay 80 tuổi và sẽ ở tuổi 86 vào cuối nhiệm kỳ Tổng thống nếu đắc cử nhiệm kỳ hai. 

Những hình ảnh và video quay cảnh ông Biden tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản gần đây một lần nữa đặt câu hỏi về sức khỏe của đương kim Tổng thống Mỹ.

Ông Biden cũng hiếm khi trả lời họp báo mà một cách ngẫu nhiên, khi không có các câu hỏi được chuẩn bị trước từ giới truyền thông.

Cuối tuần trước, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng thừa nhận rằng tuổi tác là "vấn đề thực sự" với ông Biden khi tranh cử nhiệm kỳ hai. Nhưng bà Clinton cũng khẳng định mình ủng hộ ông Biden tái tranh cử.

Quan điểm của người Mỹ về sức khỏe tinh thần của ông Biden và ông Trump? - 2

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang là ứng viên tranh cử hàng đầu của đảng Cộng hòa.

Khảo sát mới cho thấy số người Mỹ quan ngại về sức khỏe tinh thần của ông Biden cao hơn 11 điểm phần trăm so với ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

51% số người tham gia khảo sát bày tỏ quan ngại về sức khỏe tinh thần của ông Trump. Cựu Tổng thống Mỹ đặt mục tiêu chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11/2024 để một lần nữa quay trở lại Nhà Trắng.

Theo Daily Mail, hoàn toàn có khả năng cuộc bầu cử năm 2024 là cuộc tái đấu giữa ông Biden, 80 tuổi và ông Trump, 76 tuổi. Một cuộc khảo sát khác diễn ra hồi đầu tháng này, cho thấy 63% người Mỹ tin rằng ông Biden thiếu sự nhạy bén về tinh thần để làm Tổng thống. Tỉ lệ này gần giống với kết quả khảo sát mới nhất. Nhưng trong cuộc khảo sát hồi đầu tháng, tỉ lệ người được hỏi lo lắng cho sức khỏe tinh thần của ông Trump chỉ là 43%.

Theo kết quả khảo sát mới nhất, 36% số người Mỹ được hỏi bác bỏ các mối lo ngại về sự sức khỏe tinh thần của ông Biden.

Họ cho rằng, những lo ngại này chỉ đơn thuần là chiến lược được các đối thủ cạnh tranh tận dụng. 43% số người được hỏi cũng nói như vậy về ông Trump.

Tỉ lệ tín nhiệm của Tổng thống Biden tăng lên trong tháng trước, đạt 45%, so với mức 40% của tháng ba, theo kết quả khảo sát.

Nguồn: [Link nguồn]

Báo Mỹ: EU âm thầm chuẩn bị cho khả năng ông Biden không tái đắc cử Tổng thống

Vẫn còn hơn một năm nữa cuộc bầu cử tổng thống Mỹ mới diễn ra, nhưng nhưng ở trung tâm của Liên minh châu Âu (EU), giới chức EU đã bắt đầu có những động thái chuẩn bị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Joe Biden Xem thêm
Báo lỗi nội dung