Quan chức ngoại giao Nga rời Triều Tiên về nhà theo cách chưa từng thấy

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 13:00 PM (GMT+7)

Một nhóm các nhà ngoại giao Nga và gia đình phải trải qua hành trình khó khăn để có thể trở về quê nhà, trong bối cảnh Triều Tiên vẫn đóng cửa biên giới để ngăn ngừa đại dịch Covid-19.

Theo Sputnik, Triều Tiên cho đến nay chưa ghi nhận bất cứ ca nhiễm Covid-19 nào, nhưng vẫn áp dụng quy định cấm nhập cảnh, hạn chế các chuyến bay quốc tế và áp dụng quy định giãn cách xã hội.

“Triều Tiên đã đóng cửa biên giới suốt hơn một năm qua. Hoạt động vận tải hành khách bị ngừng hoàn toàn. Các nhà ngoại giao phải vượt qua chặng đường dài và khó khăn để trở về nhà”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Quan chức ngoại giao Nga rời Triều Tiên về nhà theo cách chưa từng thấy - 1

Quan chức ngoại giao Nga và gia đình tự di chuyển qua biên giới.

Một nhóm các nhà ngoại giao Nga và gia đình, bao gồm cả trẻ em mới lên 3, phải đi tàu suốt 32 giờ đồng hồ, cộng thêm 2 giờ đi xe buýt từ Bình Nhưỡng để tới được khu vực giáp biên giới Nga-Triều Tiên vào ngày 25.2.

Triều Tiên không cung cấp bất cứ phương tiện nào đưa các nhà ngoại giao Nga qua biên giới. Cả nhóm sau đó phải đi bộ đến nơi đặt sẵn xe đẩy trên đường ray.

Video và hình ảnh do Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ, cho thấy cách bí thư thứ 3, Vladislav Sorokin và gia đình vượt qua biên giới Triều Tiên để về Nga.

Quan chức ngoại giao Nga rời Triều Tiên về nhà theo cách chưa từng thấy - 2

Quãng đường quan chức ngoại giao Nga phải tự đẩy xe dài khoảng 1km.

Ông Sorokin đẩy xe suốt quãng đường khoảng 1km, vượt sông Tumen theo đường ray tàu hỏa. Người thân đứng ở trên cùng nhiều valy hành lý. Sông Tumen là ranh giới tự nhiên ngăn cách Triều Tiên và Nga.

Quan chức Bộ Ngoại giao Nga đã chờ sẵn, đón các nhà ngoại giao và gia đình tại nhà ga ở phía Nga. Họ lên xe buýt đến sân bay Vladivostok và lên máy bay trở về nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/quan-chuc-ngoai-giao-nga-roi-trieu-tien-ve-nha-theo-cach-chua-tung-thay-502021...

Vợ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tái xuất sau hơn một năm

Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Ri Sol Ju tái xuất trước công chúng ngày 16.2, sau hơn một năm vắng mặt, theo...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung