Quan chức Mỹ chưa công nhận ông Biden chiến thắng, trung thành với ông Trump

Thứ Ba, ngày 10/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Quan chức đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) thuộc chính phủ Mỹ tuyên bố quá trình chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Biden chưa diễn ra và vẫn thực thi các chính sách của ông Trump.

Quan chức Mỹ chưa công nhận ông Biden chiến thắng, trung thành với ông Trump - 1

Quyền giám đốc USAID, John Barsa yêu cầu các nhân viên làm việc bình thường, chưa hợp tác với đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden.

John Barsa, quyền giám đốc USAID, nói với các nhân viên dưới quyền rằng họ vẫn làm việc bình thường, chưa có bất cứ thứ gì thay đổi vì ông Biden chưa chính thức được công nhận là Tổng thống Mỹ đắc cử.

“Chỉ khi có thông báo chính thức về kết quả bầu cử và giám đốc cơ quan dịch vụ tổng hợp (GSA) xác nhận, lúc đó chúng ta mới biết ai là người chiến thắng bầu cử. Đến nay, chưa có gì thay đổi”, ông Barsa nói, theo CNBC. “Quá trình chuyển giao quyền lực chưa diễn ra”.

Phát ngôn viên USAID hiện chưa bình luận về vấn đề này. USAID là cơ quan thuộc chính phủ Mỹ, giám sát hoạt động viện trợ ở nước ngoài và được cấp ngân sách lên tới hơn 19 tỉ USD.

Bình luận của ông Barsa cho thấy các quan chức chính quyền Mỹ chưa sẵn sàng làm việc với Tổng thống đắc cử Joe Biden. Tại cuộc họp, ông Barsa nói rằng USAID vẫn thực hiện các chính sách của ông Trump, chưa có bất cứ thay đổi nào.

Ông Barsa cũng thông báo bổ nhiệm một điều phối viên mới đóng vai trò giữ liên lạc với nhà Trắng. Catharine O’Neill, một cựu quan chức của chính quyền Trump trong Bộ Ngoại giao Mỹ, sẽ là điều phối viên mới phụ trách liên lạc với Nhà Trắng.

Theo thông lệ, Emily Murphy, giám đốc GSA phải ký xác nhận ông Biden là Tổng thống Mỹ đắc cử thì quá trình chuyển giao quyền lực mới có thể diễn ra. Bà Murphy cho đến nay vẫn trì hoãn việc ký xác nhận mà không đưa ra bất cứ lý do cụ thể nào.

Nguồn: http://danviet.vn/quan-chuc-my-chua-cong-nhan-ong-biden-chien-thang-trung-thanh-voi-ong-trump-50...

Chưa rời Nhà Trắng, ông Trump sa thải luôn Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và chiếc...

Theo Đăng Nguyễn - NBC News (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung