Philippines sôi sục vì vụ tìm thấy quân phục nước ngoài trong sòng bạc

Sự kiện: Tin tức Philippines
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nhiều quan chức Philippines lên tiếng bày tỏ quan ngại về nguy cơ mất an ninh quốc gia, sau khi một số bộ quần áo được cho là quân phục nước ngoài được tìm thấy trong ổ cờ bạc liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Chính quyền Philippines đã thu ít nhất 3 bộ quân phục có cúc dập nổi các chữ cái “PLA” (tên viết tắt bằng tiếng Anh của quân đội Trung Quốc) trong cuộc đột kích ngày 4/6 vào khu tổ hợp rộng 5,8 ha của sòng bạc Lucky South 99.

Thượng nghị sĩ Sherwin Gatchalian nói với các phóng viên rằng sự hiện diện của quân phục PLA làm tăng lo ngại về an ninh quốc gia.

Những bộ quân phục có cúc in chữ "PLA" được tìm thấy trong sòng bạc ở Philippines. (Ảnh: ST)

Những bộ quân phục có cúc in chữ "PLA" được tìm thấy trong sòng bạc ở Philippines. (Ảnh: ST)

“Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy POGO (các công ty cờ bạc trực tuyến) gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia đối với đất nước chúng ta. Nó đã mở ra cánh cửa không chỉ cho các tập đoàn tội phạm mà cả những đối tượng muốn gây bất ổn và xâm nhập vào các thể chế chính phủ và chính trị của chúng ta”, ông nói.

Bà Risa Hontiveros, phó lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Philippines, cho rằng việc phát hiện quân phục của "PLA" chứng thực thông tin mà các cơ quan tình báo chia sẻ về mối liên hệ giữa POGO với các cơ quan tình báo nước ngoài.

“Hàm ý của những bộ quân phục này khiến chúng ta ớn lạnh. Rõ ràng POGO đã khai thác các lỗ hổng kinh tế của chúng ta và phát triển thành nơi sản sinh ra tội phạm và mối đe dọa an ninh quốc gia”, bà Hontiveros tuyên bố.

Bà Risa Hontiveros.

Bà Risa Hontiveros.

Nghị sĩ này dự kiến sẽ trình một dự luật nhằm bãi bỏ Đạo luật số 11590 về đánh thuế POGO.

“Tôi đã nói không với luật đó, và bây giờ chúng ta sẽ phải loại bỏ hoàn toàn luật đó”, bà Hontiveros nói.

Thượng nghị sĩ Ramon Revilla Jr. cho biết ông sẽ ủng hộ mọi sáng kiến ​​của chính phủ nhằm dẹp các hoạt động bất hợp pháp của POGO.

Cuộc khám xét tại cơ sở POGO diễn ra hôm 7/6, sau khi được toà án cho phép. Ngày 10/6, lực lượng của Ủy ban chống tội phạm có tổ chức tìm thấy những quân phục có cúc in chữ "PLA".

Lực lượng đã giải cứu 4 người nước ngoài, sau đó được xác nhận là nạn nhân bị bắt cóc. Có nạn nhân trong số đó bị còng tay vào khung giường.

Wu Li Feng, một đối tượng bỏ trốn khỏi Trung Quốc, được gọi là “bậc thầy tra tấn”, bị bắt trong chiến dịch lục soát.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Quách Sinh Nguyên, cựu Phó Bí thư Thành ủy TP Tiên Đào, tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc, rơi khỏi một tòa nhà khách sạn và tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang ([Tên nguồn])
Tin tức Philippines Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN