Philippines: Cảnh sát quốc gia bắn nhau với cảnh sát "chìm", nhiều người thương vong

Thứ Năm, ngày 25/02/2021 20:15 PM (GMT+7)

Hai sỹ quan cảnh sát Philippines thiệt mạng trong cuộc đọ súng với lực lượng cảnh sát chìm trong một cuộc đột kích ma túy, hãng thông tấn Philippines (PNA) đưa tin.

Philippines: Cảnh sát quốc gia bắn nhau với cảnh sát "chìm", nhiều người thương vong - 1

Cuộc đọ súng dữ dội nổ ra giữa lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) và các đặc vụ chống ma túy (PDEA).

Các cảnh sát đến từ lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) chạm trán với các cảnh sát chìm thuộc lực lượng chống ma túy (PDEA) vào tối ngày 24.2 ở thành phố Quezon.

Cuộc đọ súng dữ dội nổ ra khiến hai cảnh sát PNP thiệt mạng. Phía PDEA có 3 người bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện.

Sự việc xảy ra khi cảnh sát thuộc đơn vị đặc biệt của thành phố Quezon tổ chức triệt phá một cuộc mua bán chất ma túy tại bãi đậu xe ở một cửa hàng ăn nhanh. Cảnh sát không ngờ rằng các đặc vụ chống ma túy PDEA có mặt trong cuộc giao dịch trên.

Cuộc đọ súng diễn ra không lâu sau đó. Nguyên nhân khiến hai lực lượng cảnh sát nổ súng vào nhau là điều đang được xác minh.

Nhà chức trách Philipines đã mở cuộc điều tra riêng trong khi PNP và PDEA cùng điều tra vụ nổ súng. Cục Điều tra Quốc gia Philippines cũng tiến hành điều tra.

Philippines: Cảnh sát quốc gia bắn nhau với cảnh sát "chìm", nhiều người thương vong - 2

Hiện trường vụ đọ súng khiến 2 người chết và 3 người bị thương.

Phát ngôn viên PDEA, Derrick Carreon xác nhận các đặc vụ đang thực hiện nhiệm khi phi vụ giao dịch ma túy diễn ra.

“Chúng tôi đang chờ kết quả điều tra và sẽ thông tin sau. Ưu tiên bây giờ là chăm sóc cho những người bị thương”, Carreon nói.

Phát ngôn viên PNP, thiếu tướng Ildebrandi Usana nói: “Vụ việc xảy ra rất nghiêm trọng, nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động phối hợp chung giữa PNP và PDEA, trong cuộc chiến chống ma túy”.

Ông Usana khẳng định sẽ làm rõ sai sót nằm ở đâu, ai phải chịu trách nhiệm và vì sao hai lực lượng cảnh sát không hề biết về sự xuất hiện của nhau.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phát động cuộc chiến chống ma túy kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2016. Ông Duterte khuyến khích lực lượng hành pháp tiêu diệt những kẻ buôn bán ma túy tại chỗ nếu chúng kháng cự.

Chiến dịch chống ma túy khiến hàng ngàn người chết,  khiến Philippines nhận nhiều chỉ trích của cộng đồng quốc tế

Nguồn: http://danviet.vn/philippines-canh-sat-quoc-gia-ban-nhau-voi-canh-sat-chim-nhieu-nguoi-thuong-vo...

Tổng thống Philippines tuyên bố sốc về tội phạm bắt cóc, tống tiền

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây tuyên bố rằng những kẻ chuyên bắt cóc những con bạc để đòi tiền chuộc...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Philippines
Báo lỗi nội dung