Phiến quân tập kích, giết hại "man rợ" hàng trăm dân làng vô tội

Chủ Nhật, ngày 06/06/2021 16:49 PM (GMT+7)

Quốc gia Tây Phi Burkina Faso đã tuyên bố quốc tang ba ngày để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong cuộc đột kích giữa đêm của một nhóm phiến quân có vũ trang, ở tỉnh biên giới Yagha, Reuters ngày 6/6 đưa tin.

Thông báo của Chính phủ Bukina Faso cho biết: "Một nhóm phiến quân chưa xác định đã tấn công vào làng Solhan, tỉnh biên giới Yagha, phía Đông Bắc Bukina Faso trong đêm 4/6. Không chỉ giết hại những người dân vô tội, các phần tử cực đoan này còn đốt phá nhà cửa và một khu chợ trong làng". 

Cụ thể, vụ đột kích đã khiến ít nhất 132 dân thường thiệt mạng và 40 người bị thương. Trong số những người bị phiến quân giết hại có bảy trẻ em. Hiện tại, chưa tổ chức cực đoan nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc. 

Phiến quân tập kích, giết hại "man rợ" hàng trăm dân làng vô tội - 1

Hiện tại, chưa tổ chức cực đoan nào nhận trách nhiệm về vụ tàn sát ở làng Yagha. Ảnh: NYT. 

Tổng thống Roch Marc Christian Kabore gọi đây là vụ khủng bố "man rợ" và tuyên bố quốc tang ba ngày để tưởng niệm các nạn nhân. Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres cũng bày tỏ sự phẫn nộ về vụ tấn công tàn bạo này. 

"Tổng Thư ký lên án kịch liệt vụ tấn công tàn bạo và kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn cấp tăng cường hỗ trợ cho các nước khu vực chống lại chủ nghĩa cực đoan bạo lực và chấm dứt thiệt hại nhân mạng", Người Phát ngôn Duaric Liên Hợp quốc nêu rõ. 

Nguồn: http://cand.com.vn/The-gioi-24h/Phien-quan-tap-kich-giet-hai-man-ro-hang-tram-dan-lang-vo-toi-64...

Nga giáng đòn không kích dữ dội ở Syria, 200 phiến quân thiệt mạng trong phút chốc

Các phiến quân ngụy trang căn cứ ở phía đông bắc thành phố Palmyra, Syria, làm nơi tập kết lực lượng và chế tạo các...

Theo Linh Đan (Công an nhân dân)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung