Nga giáng đòn không kích dữ dội ở Syria, 200 phiến quân thiệt mạng trong phút chốc

Thứ Ba, ngày 20/04/2021 08:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các phiến quân ngụy trang căn cứ ở phía đông bắc thành phố Palmyra, Syria, làm nơi tập kết lực lượng và chế tạo các thiết bị nổ. 

Nga giáng đòn không kích dữ dội ở Syria, 200 phiến quân thiệt mạng trong phút chốc - 1

Trực thăng bay trên thành phố cổ Palmyra, Syria năm 2017.

Các chiến đấu cơ của lực lượng không quân vũ trụ Nga đã giáng đòn không kích dữ dội vào các mục tiêu này, Thiếu tướng Alexander Karpov, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga, cho biết hôm 19.4, theo Sputnik.

Trong cuộc trả lời họp báo, ông Karpov nói lực lượng Nga đã nhận được thông tin mật về “căn cứ được ngụy trang của phiến quân ở phía đông bắc thành phố Palmyra. 

Các tay súng khủng bố từ khu vực này tỏa đi các nơi, gây ra các vụ tấn công đẫm máu. Khủng bố cũng sử dụng căn cứ làm nơi chế tạo thiết bị nổ.

Ông Karpov nhấn mạnh rằng các vị trí chính xác của khủng bố đã được các lực lượng Nga xác định và sau đó là đòn không kích hủy diệt.

“Kết quả là hai trại lính, 200 phiến quân, 24 xe bán tải trang bị súng máy hạng nặng, cũng như 500kg đạn dược và vật liệu dùng để chế tạo thiết bị nổ, đã bị phá hủy”, ông Karpov cho biết.

Theo thiếu tướng Nga, các phiến quân đang lên kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào các cơ quan chính phủ Syria tại các thành phố lớn, nhằm gây rối loạn trước ngày Syria bầu cử tổng thống, ấn định vào ngày 26.5 tới.

Các tay súng khủng bố được huấn luyện ở các trại lính trên, nằm ngoài phạm vi kiểm soát của quân đội chính phủ Syria.

Lực lượng không quân vũ trụ Nga đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh chống khủng bố ở Syria kể từ năm 2015, bao gồm chiến thắng quan trọng trước khủng bố IS.

Palmyra là thành phổ cổ với bề dày lịch sử đáng kể, từng là một trong những thành phố giàu có nhất thời La Mã. Khủng bố IS chiếm quyền kiểm soát Palmyra năm 2015, phá hủy nhiều công trình lịch sử.

Tháng 3.2017, quân đội chính phủ Syria với sự yểm trợ của Nga, giành lại quyền kiểm soát thành phố.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-giang-don-khong-kich-du-doi-o-syria-200-phien-quan-thiet-mang-trong-phut-c...

Ảnh vệ tinh hé lộ cảnh tan hoang sau đợt không kích đầu tiên của Mỹ dưới thời ông Biden

Ảnh vệ tinh chụp lại cảnh tượng trước và sau đợt không kích đầu tiên dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung