Pháp sư ‘dùng nước thánh diệt SARS-CoV-2’ qua đời vì COVID-19

Thứ Bảy, ngày 25/09/2021 18:00 PM (GMT+7)

Ông Eliyantha White (48 tuổi) từng tuyên bố có thể giúp chấm dứt đại dịch COVID-19 ở Sri Lanka và nước láng giềng Ấn Độ bằng cách đổ những chậu “nước thánh” xuống sông.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Pháp sư ‘dùng nước thánh diệt SARS-CoV-2’ qua đời vì COVID-19 - 1

Ảnh minh hoạ: AP

Gia đình ông White ngày 23/9 cho biết vị pháp sư nổi tiếng - sau khi từ chối tiêm vắc-xin - đã qua đời vì COVID-19.

Trước đó, ông White từng chữa bệnh cho nhiều ngôi sao, vận động viên nổi tiếng và chính trị gia hàng đầu của Sri Lanka. Tháng 11 năm ngoái, ông White tuyên bố có thể chấm dứt đại dịch ở Sri Lanka và nước láng giềng Ấn Độ bằng cách đổ “nước thánh” xuống sông.

Bộ trưởng Y tế Pavithra Wanniarachchi là một trong những người tán thành phương pháp điều trị bằng “nước thánh” của pháp sư White. Nhưng bà đã không may mắc COVID-19 và phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt. Sau đó, bà Wanniarachchi mất chức bộ trưởng và được điều động sang cơ quan khác.

Ông White thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế vào năm 2010, khi vận động viên cricket huyền thoại người Ấn Độ Sachin Tendulkar công khai cảm ơn ông vì đã giúp điều trị chấn thương đầu gối. Trong một cuộc phỏng vấn, pháp sư White tuyên bố ông có “năng lực đặc biệt” từ năm 12 tuổi.

Tổng số ca tử vong vì COVID-19 ở Sri Lanka đã vượt mốc 12.000 ca, với hơn nửa triệu người nhiễm bệnh, tính đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: https://tienphong.vn/phap-su-dung-nuoc-thanh-diet-sars-cov-2-qua-doi-vi-covid-19-post1379296.tpo

Pháp sư Indonesia nhận kết cục bi thảm khi “làm phép” với hổ mang chúa khổng lồ

Pháp sư Indonesia quấn con rắn hổ mang khổng lồ quanh người, diễn trò với con rắn cho đến khi nó nổi cáu và quay sang tấn...

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung