Ông Tập kêu gọi nhà giàu Trung Quốc ‘trả lại của cải cho xã hội’

Thứ Tư, ngày 18/08/2021 17:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trung Quốc phải theo đuổi “sự thịnh vượng chung”, tài sản được chia sẻ công bằng cho người dân, và đó sẽ là mục tiêu của giai đoạn phát triển tiếp theo, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại hội nghị lãnh đạo về kinh tế.

Sự kiện: Tập Cận Bình

Ông Tập kêu gọi nhà giàu Trung Quốc ‘trả lại của cải cho xã hội’ - 1

Ông Tập Cận Bình. (Ảnh: AP)

Sự thịnh vượng chung là yêu cầu thiết yếu của chủ nghĩa xã hội và là đặc điểm chính của quá trình hiện đại hoá bản sắc Trung Quốc, ông Tập nói trong bài phát biểu trước Uỷ ban trung ương về tài chính và kinh tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 17/8.

Theo tóm tắt nội dung hội nghị được hãng thông tấn Xinhua đăng tải, các cam kết đã được đưa ra để điều chỉnh thu nhập quá cao và khuyến khích người giàu “trả lại của cải cho xã hội”.

Bài tóm tắt nói rằng thịnh vượng chung là trọng tâm để thúc đẩy hạnh phúc và tăng cường vai trò lãnh đạo của đảng, khi đất nước nỗ lực đạt được mục tiêu thế kỷ là xây dựng quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại.

Hội nghị cũng cam kết sẽ “tăng cường quản lý và điều chỉnh thu nhập cao, bảo vệ thu nhập hợp pháp, điều chỉnh hợp lý thu nhập quá cao, và khuyến khích các nhóm thu nhập cao và doanh nghiệp trả lại nhiều hơn cho xã hội”, Xinhua viết.

Hội nghị cũng kêu gọi phải “giải quyết đúng đắn mối quan hệ giữa hiệu quả và công bằng”.

Hội nghị đồng ý rằng Trung Quốc phải thúc đẩy “phát triển chất lượng cao”, và nỗ lực để cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế ổn định và ngăn ngừa những rủi ro tài chính.

Nguồn: https://tienphong.vn/ong-tap-keu-goi-nha-giau-trung-quoc-tra-lai-cua-cai-cho-xa-hoi-post1367069....

Trung Quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của con gái ông Tập Cận Bình?

Lực lượng cảnh sát điều tra Trung Quốc được cho là đã truy lùng và xét hỏi nhiều nghi can trong vụ việc.

Chia sẻ
Theo Bình Giang (Tiền Phong)
sự kiện Tập Cận Bình
Báo lỗi nội dung