Ngoại hình giống ông Tập Cận Bình, người đàn ông khổ với mạng xã hội

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 20:30 PM (GMT+7)

Một ca sĩ opera nổi tiếng ở Trung Quốc liên tục bị kiểm duyệt trên mạng xã hội vì có ngoại hình giống Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ngoại hình giống ông Tập Cận Bình, người đàn ông khổ với mạng xã hội - 1

Ca sĩ opera Liu Keqing (phải) có ngoại hình giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: PA/Douyin

Tờ Sputnik hôm 1/7 dẫn tin từ tờ New York Times cho hay, ca sĩ opera Liu Keqing, người đang sống tại Berlin (Đức), nhiều lần bị khóa tài khoản cá nhân trên các mạng xã hội như TikTok hay Douyin vì sở hữu vẻ ngoài giống ông Tập Cận Bình.

Ông Liu đã cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân nhưng tình hình không khá hơn trước.

Theo New York Times, ca sĩ opera người Trung Quốc cho biết tài khoản TikTok cá nhân của ông  với 300.000 người theo dõi, bị khóa bởi ảnh hồ sơ  - hình ông Liu mặc comple, thắt cà vạt đỏ - được cho là giống hệt ông Tập.

Những nỗ lực lập tài khoản mới của ca sĩ opera này cũng không thành công khi nhiều người dùng phàn nàn ông Liu vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok vì sử dụng hình ảnh của người khác.

"Tôi không thể hiểu nổi. Có lẽ, nó liên quan tới vấn đề an ninh chăng?", ông Liu chia sẻ với New York Times.

Theo tờ báo Mỹ, ông Liu chỉ có thể lập tài khoản mới sau khi thay đổi ảnh đại diện của mình. Tuy nhiên, các bình luận ở nhiều video của ca sĩ này trên mạng xã hội Trung Quốc vẫn bị chặn.

Hồi đầu tháng 5, Liu đăng tải một video lên mạng, và dù đã cung cấp nhận dạng cá nhân, tài khoản của Liu vẫn bị chặn vì "vi phạm hình ảnh".

"Tôi đã cung cấp nhận dạng cá nhân một lần nữa và tôi đang chờ được phê duyệt. Đây là lần thứ 3 tài khoản của tôi bị cấm vì 'vi phạm hình ảnh'", ông Liu chia sẻ với đài RFI.

Ca sĩ opera phủ nhận việc cố sử dụng vẻ ngoài của mình để trục lợi cá nhân và thường đăng các video "khoe" kỹ thuật thanh nhạc của mình.

"Những người khác nói tôi giống ông Tập nhưng tôi không quá quan tâm tới điều này. Tôi chỉ là một người bình thường, một nghệ sĩ như bao nghệ sĩ khác", ca sĩ opera nói.

Ngoại hình giống ông Tập Cận Bình, người đàn ông khổ với mạng xã hội - 2

Người đàn ông bán hàng ăn đường phố nổi tiếng vì vẻ ngoài giống ông Tập. Ảnh: Douyin

Theo Daily Mail, ông Liu không phải trường hợp duy nhất có vẻ ngoài giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Cuối tháng 12/2019, một người bán hàng ăn đường phố đã nổi tiếng trên mạng xã hội vì vẻ ngoài rất giống ông Tập.

Các video gây sốt mạng xã hội Trung Quốc cho thấy người đàn ông Trung Quốc phục vụ khách với món bánh mì. Người đàn ông này thậm chí còn mỉm cười và vẫy tay về phía máy quay, bắt chước hành động của ông Tập xuất hiện trước truyền thông.

Nguồn: http://danviet.vn/ngoai-hinh-giong-ong-tap-can-binh-nguoi-dan-ong-kho-voi-mang-xa-hoi-5020201720...

Ông Tập lên tiếng về mưa lũ lịch sử tác động đến 13,7 triệu ở người Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 28.6 đã lên tiếng về tình hình mưa lũ kéo dài ở Trung Quốc.

Theo Nguyễn Thái - Sputnik, NYT (Dân Việt)
sự kiện Tập Cận Bình
Báo lỗi nội dung