Ông Putin: Xung đột kết thúc càng sớm càng tốt

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói chiến sự leo thang chỉ dẫn đến những tổn thất không cần thiết, theo hãng tin TASS.

Ông Putin: Xung đột kết thúc càng sớm càng tốt - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nga sẽ cố gắng đảm bảo cuộc xung đột ở Ukraine kết thúc càng sớm càng tốt, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/12 cho biết.

"Mục tiêu của chúng tôi không phải duy trì xung đột quân sự, mà ngược lại, chấm dứt cuộc chiến này", ông Putin nói. "Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng tất cả sẽ kết thúc, và tất nhiên càng sớm càng tốt".  

"Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo hàng ngày, thông báo với công chúng về tình hình chiến sự", ông Putin nói thêm. Ông Putin nói chiến sự leo thang có thể dẫn đến những tổn thất không cần thiết.

"Tất cả xung đột vũ trang đều kết thúc cách này hay cách khác theo một số kiểu đàm phán bằng con đường ngoại giao. Sớm hay muộn, bất kỳ bên nào trong tình trạng xung đột sẽ ngồi xuống và thỏa thuận. Chúng tôi chưa bao giờ từ bỏ đàm phán", ông Putin nói thêm.

Nga nhiều lần bày tỏ mong muốn đàm phán hòa bình và cáo buộc Ukraine từ chối đối thoại. Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định Nga cần rút quân hoàn toàn khỏi lãnh thổ nước này để các cuộc đàm phán có thể diễn ra.

Bình luận về việc Mỹ xác nhận cung cấp vũ khí mới cho Ukraine, ông Putin nói không đánh giá cao. Tổng thống Nga tuyên bố Moscow sẽ tìm cách khắc chế tên lửa Patriot mà Washington cung cấp cho Kiev.

Ông Putin cho rằng tên lửa Patriot "khá cũ" và không hiệu quả như hệ thống S-300 của Nga. "Đó là những hành động vô ích chỉ làm kéo dài xung đột", ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng lưu ý việc các nước phương Tây áp giá trần dầu thô Nga không gây thiệt hại cho nền kinh tế Nga. Ông Putin dự kiến sẽ ký sắc lệnh đáp trả vào đầu tuần tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Putin yêu cầu quân đội Nga cần khắc phục các vấn đề mắc phải ở Ukraine

Tại cuộc họp với các quan chức quốc phòng, ông Putin đã chỉ ra những vấn đề mà quân đội Nga cần khắc phục, đồng thời bảy tỏ ủng hộ đối với đề xuất thay đổi cấu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - TASS ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung