Ông Putin tuyên bố “rắn” về hệ thống tên lửa Patriot Mỹ sắp gửi Ukraine

Trong một buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình Nga, ông Putin đã có chia sẻ thẳng thắn khi được hỏi về hệ thống Patriot mà Mỹ công bố cung cấp cho Ukraine.

Ông Putin tuyên bố “rắn” về hệ thống tên lửa Patriot Mỹ sắp gửi Ukraine - 1

Ông Putin nói chắn chắn 100% hệ thống Patriot sẽ bị hủy diệt ở Ukraine. Ảnh: AP

Ông Putin ngày 25/12 tuyên bố trên đài truyền hình Rossiya-1 rằng các lực lượng Nga sẽ hủy diệt các hệ thống phòng không Patriot nếu Mỹ cung cấp cho Ukraine. 

"Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ hủy diệt chúng, 100%" là như vậy", Tổng thống Nga nói. Tuy nhiên, ông Putin cho biết, Ukraine chưa nhận được hệ thống Patriot. 

Ngày 22/12, ông Putin nói với các phóng viên rằng, Patriot là một hệ thống "lỗi thời" và sẽ bị "vô hiệu hóa". Trước đó một ngày, ông Zelensky đã tới Washington theo lời mời của ông Biden. Trong chuyến thăm, Mỹ công bố một gói hỗ trợ mới cho Ukraine trị giá 1,85 tỷ USD, trong đó có hệ thống Patriot. 

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn ngày 25/12, ông Putin cho rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine là kết quả từ các chính sách của "các đối thủ địa chính trị" của Moscow - đang tìm cách chia rẽ nước Nga. 

"Chính sách của các đối thủ địa chính trị của chúng ta nhằm chia rẽ nước Nga. Chia để trị - đó là điều mà các đối thủ này luôn muốn thực hiện và giờ đang cố làm điều đó. Mục tiêu của chúng tôi là đoàn kết người Nga", Tổng thống Nga nói. 

Ông Putin cho biết, các hành động của Nga liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine là nhằm bảo vệ lợi ích của đất nước và người dân Nga. 

"Tôi tin rằng chúng ta đang đi đúng hướng. Chúng ta đang bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích của người dân Nga. Chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ người dân Nga", ông chủ Điện Kremlin khẳng định.

Ông Putin nhắc lại rằng Moscow đã cố gắng tìm một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine từ năm 2014, nhưng Kiev với sự hỗ trợ của phương Tây, không cho thấy thiện chí sẵn sàng đàm phán. 

Nguồn: [Link nguồn]

Vai trò hạn chế của tên lửa phòng không Patriot Mỹ cung cấp cho Ukraine

Ông Zelensky cho rằng tên lửa Patriot được Mỹ cung cấp sẽ giúp Ukraine xây dựng lá chắn phòng không hiệu quả hơn trước các cuộc tập kích của Nga, nhưng các chuyên gia bày tỏ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - RT, TASS ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung