Ông Putin nói gì sau khi Mỹ và NATO có văn bản hồi đáp yêu cầu của Nga?

Thứ Bảy, ngày 29/01/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói muốn tiếp tục đối thoại với phương Tây và không muốn tình hình ở Ukraine leo thang, giới chức Pháp cho biết sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo vào ngày 28.1.

Ông Putin nói gì sau khi Mỹ và NATO có văn bản hồi đáp yêu cầu của Nga? - 1

Ông Putin điện đàm với Tổng thống Pháp Emanuel Macron.

Ông Putin có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sau khi Mỹ và liên minh NATO đã gửi văn bản hồi đáp về các yêu cầu an ninh mà Nga đưa ra.

“Tổng thống Putin nói muốn tiếp tục đối thoại và cần nỗ lực hướng tới việc thực hiện thỏa thuận Minsk về tình hình Ukraine”, quan chức Pháp cho biết, theo Reuters. “Ông Putin nói không muốn leo thang căng thẳng”.

Theo tuyên bố từ Điện Kremlin, ông Putin nói với ông Macron rằng Mỹ và NATO không đưa ra phương án giải quyết các yêu cầu chính của Nga, nhưng Moscow vẫn sẵn sàng tiếp tục đối thoại.

"Phản ứng của Mỹ và NATO đã không tính đến mối quan ngại cơ bản của Nga, trong đó có ngăn NATO mở rộng và triển khai các hệ thống vũ khí tấn công đến gần biên giới Nga”, ông Putin nói.

Ông Putin cũng nói với ông Macron rằng sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng phản hồi của Mỹ và NATO rồi "mới quyết định các hành động tiếp theo".

Giới chức Pháp cho biết, cuộc điện đàm diễn ra trong bầu không khí tôn trọng và nghiêm túc. Ông Putin nhấn mạnh rằng Mỹ và NATO cần đưa ra phương án đảm bảo an ninh cho Nga.

Về phần mình, ông Macron nói rõ với ông Putin rằng chủ quyền của các nước láng giềng cần được tôn trọng.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-putin-noi-gi-sau-khi-my-va-nato-co-van-ban-hoi-dap-yeu-cau-cua-nga-5020222...

Điều gì khiến ông Putin đột ngột im lặng về khủng hoảng Ukraine?

Giữa tất cả những lo lắng và phỏng đoán trong tháng này về ý định của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Ukraine, ông...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung