Ông Biden cảnh báo trừng phạt cá nhân ông Putin

Thứ Tư, ngày 26/01/2022 08:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mỹ và các đồng minh phương Tây tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nặng và chưa từng có nếu Nga tấn công Ukraine.

Ông Biden cảnh báo trừng phạt cá nhân ông Putin - 1

Ông Biden nhắc đến khả năng trừng phạt cá nhân ông Putin.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói có thể áp lệnh trừng phạt cá nhân người đồng cấp Nga Vladimir Putin nếu Nga tấn công Ukraine, theo Reuters.

"Đúng vậy, tôi sẽ xem xét khả năng đó", Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời phóng viên, khi được hỏi rằng liệu ông có cân nhắc áp đặt các biện pháp trừng phạt trực tiếp nhằm vào ông Putin hay không.

Ông Biden cũng khẳng định không có kế hoạch đưa binh sĩ Mỹ hay NATO tới Ukraine. “Sẽ không có binh sĩ Mỹ hoặc NATO ở Ukraine. Không có bất kỳ binh sĩ Mỹ nào tới Ukraine”, ông Biden nói, cảnh báo Nga tấn công Ukraine sẽ dẫn đến hậu quả to lớn, theo Sputnik.

“Sẽ có hậu quả lớn nếu Nga tấn công, không chỉ là hậu quả về kinh tế chính trị, mà còn là hậu quả to lớn với thế giới. Đây có thể là cuộc chiến lớn nhất kể từ Thế chiến 2 nếu Nga tấn công Ukraine. Nó sẽ làm thay đổi thế giới”, ông Biden nói thêm.

Cựu tổng thống Donald Trump từng áp đặt lệnh trừng phạt Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vào năm 2017 và lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei vào năm 2019.

Một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên nhắc đến một số biện pháp trừng phạt Nga, gồm hạn chế xuất khẩu thiết bị công nghệ cao của Mỹ trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, máy tính lượng tử và hàng không vũ trụ.

"Chúng tôi đang thảo luận về những công nghệ phức tạp do chúng tôi thiết kế và sản xuất", quan chức giấu tên nói, cảnh báo "tham vọng công nghiệp hóa nền kinh tế mang tính chiến lược" của ông Putin sẽ bị tổn hại.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng cảnh báo Nga rằng các lệnh trừng phạt "sẽ nặng nề hơn bất cứ điều gì trước đây". Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố đàm phán với ông Putin vào ngày 28.1 để làm rõ ý đồ của Nga ở Ukraine.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-canh-bao-trung-phat-ca-nhan-ong-putin-5020222618177811.htm

Sau phát biểu gây tranh cãi về ông Putin, tư lệnh hải quân Đức xin nghỉ việc

Phát biểu của vị tư lệnh hải quân Đức đã khiến quốc gia này phải đối mặt với một sự cố ngoại giao.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung