Vợ tỷ phú Bill Gates có thể trở thành người phụ nữ giàu thứ hai thế giới sau ly hôn

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 11:15 AM (GMT+7)

Do không có thỏa thuận tiền hôn nhân với tỷ phú Bill Gates, bà Melinda có thể nhận được số tài sản trị giá 73 tỷ USD và trở thành người phụ nữ giàu thứ hai thế giới.

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Vợ tỷ phú Bill Gates có thể trở thành người phụ nữ giàu thứ hai thế giới sau ly hôn - 1

Bà Melinda có thể được hưởng số tài sản trị giá 73 tỷ USD.

Theo Guardian, trong đơn ly hôn, bà Melinda tuyên bố cuộc hôn nhân giữa bà và tỷ phú Bill Gates đã "tan vỡ không thể cứu vãn”. 

Theo luật pháp bang Washington, nếu cặp vợ chồng ly hôn, tổng số tài sản của hai người sẽ được chia đều 50-50.

Nếu không có gì thay đổi, bà Melinda sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ hai thế giới, chỉ sau Françoise Bettencourt Meyers, chủ sở hữu thương hiệu L’Orea, với khối tài sản trị giá 83 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg, tỷ phú Bill Gates đang là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản 146 tỷ USD. Trong nhiều năm qua, Bill Gates và vợ đã chi ít nhất 50 tỷ USD cho mục đích từ thiện.

Cuộc ly hôn cũng đặt dấu hỏi đối với quỹ từ thiện mang tên Bill và Melinda Gates. Cặp vợ chồng đã khẳng định vẫn sẽ tiếp tục cùng nhau điều hành quỹ từ thiện, nhưng hai người có thể có những quan điểm khác biệt về tương lai của quỹ này sau ly hôn, theo Guardian.

Quỹ Bill và Melinda Gates có trụ sở ở Seattle với 1.600 nhân viên, được thành lập từ năm 2000. Quỹ đã chi số tiền 50 tỷ USD làm từ thiện ở 135 quốc gia và vẫn còn 43 tỷ USD.

Tiểu bang Washington là một trong số ít bang ở Mỹ có luật gọi là “tài sản cộng đồng”. Luật quy định hầu hết tài sản có được trong cuộc hôn nhân đều thuộc về vợ chồng và phải được chia đều. Bill Gates và bà Melinda dự kiến sẽ ra tòa vào tháng 4.2022 nếu không dàn xếp được thỏa thuận ly hôn.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-ty-phu-bill-gates-co-the-tro-thanh-nguoi-phu-nu-giau-thu-hai-the-gioi-sau-l...

Tiết lộ đơn ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates và lý do hôn nhân đổ vỡ

Bà Melinda Gates mô tả cuộc hôn nhân với tỷ phú Bill Gates đã “đổ vỡ đến mức không thể cứu vãn”, trong đơn ly hôn...

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Bill Gates
Báo lỗi nội dung