Người đầu tiên trên thế giới tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Thứ Năm, ngày 31/12/2020 02:30 AM (GMT+7)

Người đàn ông sống trong viện dưỡng lão ở Thụy Sỹ đã tử vong sau khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên, ông này cố tình giấu tiền sử phản ứng với thuốc của mình.

Người đầu tiên trên thế giới tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19 - 1

Một số quốc gia bắt đầu tiên vắc xin Covid-19 cho người dân trong khi dịch bệnh gieo rắc nỗi sợ trên toàn thế giới (ảnh: Daily Star)

Tiêm vắc xin Covid-19 vào hôm 24.12 và gặp triệu chứng tiêu cực về sức khỏe ngay sau đó, đến ngày 30.12, người đàn ông cao tuổi sống trong viện dưỡng lão Lucerne, Thụy Sỹ đã tử vong.

Ông này được tiêm vắc xin Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech.

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19, người đàn ông bắt đầu kêu than đau niệu đạo và đau bụng, huyết áp giảm đột ngột trong khi nhịp tim tăng.

Tối ngày 27.12, tình trạng của bệnh nhân chuyển biến xấu khi bụng căng cứng và cảm thấy rất đau khi chạm vào, theo các bác sĩ.

Ngày 29.12, người đàn ông được tiêm vắc xin Covid-19 của Pfizer đã rơi vào tình trạng nguy kịch.

Theo Bộ Y tế Thụy Sỹ, người đàn ông này có tiền sử phản ứng tiêu cực với các loại vắc xin phòng cúm nhưng cố tình giấu giếm trước khi tiêm vắc xin Covid-19.

Bệnh nhân mặc dù có dấu hiệu giảm trí nhớ do tuổi già, nhưng cơ thể vẫn khá khỏe mạnh.

Cuộc khám nghiệm tử thi sẽ đưa ra kết luận cuối cùng về việc vắc xin Covid-19 có phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của ông này hay không.

Trước khi tiêm vắc xin Covid-19, những cư dân trong viện dưỡng lão Lucerne đều trải qua kiểm tra sức khỏe.

Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới tử vong sau khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sự cố được giới y tế Thụy Sỹ cho là đáng tiếc trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan khắp toàn cầu.

Theo các chuyên gia, vắc xin Covid-19 có thể gây tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình cho người tiêm, ví dụ như nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ ở nơi được tiêm.

Vắc xin do hãng Pfizer sản xuất rất được tin dùng ở Mỹ và châu Âu.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dau-tien-tren-the-gioi-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-covid-19-50202031122...

Lệnh phong tỏa ở thủ đô Trung Quốc

Hôm 29.12, Bắc Kinh chính thức ra lệnh phong tỏa 10 khu vực ở quận triệu dân Thuận Nghĩa trong bối cảnh việc kiểm soát đợt...

Theo Vương Nam – Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung