Người chăn cừu đưa 6 vận động viên giải marathon “tử thần” vào hang động để cứu mạng

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Vận động viên chạy việt dã Zhang Xiatao là một trong số 6 người được một người chăn cừu địa phương cứu sống trong thảm kịch marathon khiến 21 người chết gây chấn động ở Trung Quốc.

Người chăn cừu đưa 6 vận động viên giải marathon “tử thần” vào hang động để cứu mạng - 1

Zhu Keming (ngoài cùng bên phải), là người đã cứu mang nhóm vận động viên.

Hồi phục sau sự kiện thảm khốc, Zhang nhớ lại cảnh tượng kinh hoàng khi gió mạnh, mưa băng giá ập xuống những vận động viên, theo Reuters. Zhang nói được một người chăn cừu đưa đến nơi an toàn trong tình trạng bất tỉnh.

“Tôi nhấn nút cấp cứu (SOS) trên thiết bị theo dõi GPS của mình và sau đó bất tỉnh”, Zhang kể lại trên mạng xã hội Weibo. “Tôi mê man trên núi trong khoảng 2 giờ 30 phút, cho đến khi có một người chăn thả gia súc tình cờ đi qua và đưa tôi đến trú ẩn tại một hang động”.

“Người đàn ông đó đốt lửa, quấn tôi trong chiếc chăn bông. Sau một giờ, tôi bắt đầu tỉnh lại”, Zhang chia sẻ. “Tôi biết ơn người đàn ông đó đã cứu mạng tôi, bởi vì nếu không có ông ấy, tôi sẽ vẫn nằm đó. Tôi không bao giờ quên rằng ông ấy đã cho tôi cơ hội tiếp tục sống”.

Người chăn cừu đưa 6 vận động viên giải marathon “tử thần” vào hang động để cứu mạng - 2

Zhu cùng một vận động viên đưa người gặp nạn đến nơi trú ẩn.

Zhang là một trong số 6 vận động viên được người chăn cừu Zhu Keming, 49 tuổi cứu sống, theo SCMP.

“Tôi thường xuyên chăn cừu ở quanh khu vực này nên nơi trú ẩn trong hang động này là nơi tôi hay cất quần áo, chăn màn, và lương khô”, ông Zhu nói.

Trong lúc trú ẩn ở hang động, ông Zhu tỉnh giấc vào lúc 2 giờ chiều ngày 22.5, nghe thấy tiếng người kêu cứu. Vận động viên đầu tiên được ông Zhu cứu sống là một người bị ngấm lạnh và bị thương ở chân.

Ông Zhu cho anh ta đắp chăn bông và ngồi cạnh đống lửa để hồi phục. Những người khác cũng được ông Zhu cứu sống theo cách này, trong đó người cuối cùng là vận động viên Zhang Xiatao.

Người chăn cừu đưa 6 vận động viên giải marathon “tử thần” vào hang động để cứu mạng - 3

Lối vào nơi trú ẩn trong hang động.

“Họ không ngừng run lên vì lạnh. Họ ngồi cạnh nhau để sưởi ấm nhưng phải mất một lúc lâu mới bình ổn trở lại”, ông Zhu nói.

Zhang được ông Zhu cứu sống trong tình trạng bất tỉnh. “Tôi cõng họ và đưa vào hang động. Nhưng anh ta quá nặng nên cần đến sự trợ giúp của các vận động viên khác. Anh ta bị hạ thân nhiệt và không đi lại được”, ông Zhu kể về trường hợp của Zhang.

Nhóm 6 vận động viên được các nhân viên cứu hộ đưa xuống núi vào lúc 7 giờ tối cùng ngày. Những người này đã hỏi xin số điện thoại của ông Zhu để giữ liên lạc.

“Tôi không làm gì đặc biệt cả”, ông Zhu nói trên tờ Bejing News. “Ai ở trong tình cảnh đó cũng làm như vậy”.

Nguồn: [Link nguồn]

Sai lầm chết người dẫn đến ”ngày đen tối nhất lịch sử marathon TQ”

Dư luận Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ vì ban tổ chức không lường trước tình hình thời tiết, cũng như không có kế hoạch...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - SCMP ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN