Nga tuyên bố bắn rơi 3 máy bay chiến đấu của Ukraine

Thứ Ba, ngày 17/05/2022 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo thông báo mới nhất của Nga, trong 3 chiếc máy bay chiến đấu của Ukraine vừa bị nước này bắn hạ có một chiếc gần đảo Zmiinyi ngoài khơi Odessa.

Ngày 16/5, bộ Quốc phòng Nga thông báo, hệ thống phòng không nước này đã bắn rơi 2 máy bay chiến đấu ném bom Su-25 của Ukraine ở khu vực Nilolaev và Kharkov. Ngoài ra, hỏa lực Nga đã bắn trúng một máy bay chiến đấu Su-24 của Ukraine ở gần đảo Zmiinyi.

Nga tuyên bố bắn rơi 3 máy bay chiến đấu của Ukraine - 1

Cường kích Su-24 Ukraine. Ảnh minh họa

Quan chức quân đội Nga cũng cho biết tên lửa hành trình phóng từ máy bay nước này đã phá hủy sở chỉ huy Lữ đoàn cơ giới số 72 của Ukraine tại tỉnh Kharkov, trong khi trực thăng và pháo binh cũng tập kích nhiều mục tiêu.

Đảo Zmiinyi có diện tích khoảng 17 hecta, nằm trên Biển Đen, cách bờ biển Oddessa khoảng 35 km. Đây là hòn đảo chiến lược của Ukraine mà Nga đã giành được quyền kiểm soát kể từ đầu chiến dịch quân sự hơn 2 tháng trước. Trong thời gian qua, Ukraine đã tăng cường tần suất tấn công vào hòn đảo để giành lại địa điểm quan trọng. Trong khi đó, Nga cũng cố phòng thủ ở đảo Zmiinyi vì nó có ý nghĩa chiến lược trong việc kiểm soát khu vực Biển Đen của Ukraine và Nga dường như coi hòn đảo là "tàu sân bay không thể chìm" ở khu vực này.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-tuyen-bo-ban-roi-3-may-bay-chien-dau-cua-ukraine...

Ukraine tuyên bố kết thúc nhiệm vụ chiến đấu tại Mariupol

Các binh sĩ chiến đấu ở nhà máy thép Azovstal, thành phố Mariupol đã “hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Kiev cho biết.

Chia sẻ
Theo Hoàng Yên (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung