Bộ Quốc phòng Ukraine khoe video nã tên lửa của Anh viện trợ

Thứ Hai, ngày 16/05/2022 20:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, tên lửa Brimstone của Anh đã được Kiev điều chỉnh để có thể bắn từ các phương tiện nhỏ, dễ di chuyển ở chiến trường Ukraine.

Video: Quân đội Ukraine nã tên lửa của Anh viện trợ. Nguồn: Bộ Quốc phòng Ukraine

Tờ Daily Mail hôm 15/5 đưa tin, Bộ Quốc phòng Ukraine gần đây công bố video quay cảnh quân đội nước này phóng các tên lửa do Anh viện trợ như Brimstone hay NLAW, tiêu diệt các mục tiêu giả định. 

Video dường như là tập hợp các cảnh quay từ những lần thử nghiệm tên lửa, kết hợp với các cảnh quay ở chiến trường. Trong video, tên lửa do Anh viện trợ được điều chỉnh để có thể phóng từ các phương tiện nhỏ, dễ di chuyển trên chiến trường Ukraine, thay vì được phóng từ chiến đấu cơ, máy bay không người lái hay tàu hải quân như thiết kế ban đầu. 

Các tên lửa bay với tốc độ cao trước khi lao trúng vào mục tiêu giả định, tạo ra cầu lửa lớn. 

Trong một tuyên bố hôm 15/5, Ukraine ca ngợi sự hỗ trợ về vũ khí và đào tạo quân sự từ các quốc gia đồng minh nước ngoài. Theo Kiev, những sự hỗ trợ này giúp Ukraine có thể đối phó với các lực lượng Nga. 

"Từ những ngày đầu tiên xung đột nổ ra, sự hỗ trợ của các quốc gia đồng minh đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Ukraine chống lại các lực lượng Nga. Vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật giúp chúng tôi có thêm sức mạnh. Chúng tôi học và hiểu về các vũ khí mới rất nhanh", Kiev tuyên bố. 

Tên lửa Brimstone được đưa vào sử dụng trong quân đội Anh từ năm 2005. Năm 2016, một phiên bản nâng cấp của tên lửa này được biên chế cho không quân Anh (RAF). Hiện tại, tên lửa này được biên chế trong quân đội Anh, không quân Đức và Ả rập Saudi. 

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Anh là một trong những quốc gia viện trợ nhiều nhất cho Ukraine. Gần đây, Anh xác nhận gói hỗ trợ quân sự bổ sung cho các hoạt động phòng thủ của Ukraine trị giá 1,3 tỷ bảng, bên cạnh khoản hỗ trợ 1,5 tỷ bảng hiện tại - gồm viện trợ nhân đạo và quân sự. 

Ngoài các tên lửa chống tăng, Anh đã hỗ trợ cho Ukraine các vũ khí khác như xe bọc thép, hệ thống phòng không, đạn dược, mũ bảo hiểm, áo giáp và kính nhìn xuyên đêm.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-quoc-phong-ukraine-khoe-video-na-ten-lua-cua-anh-vien-tro-50202216520442059...

Video: Binh sĩ Ukraine bị thương được sơ tán khỏi Azovstal

Với người Ukraine, nhà máy thép Azovstal trở thành biểu tượng của sự kháng cự khi hàng trăm binh sĩ ở đây không chịu đầu hàng dù phần còn lại của thành phố Mariupol đã thuộc...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung