Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc

Sự kiện: Tin tức Nga

Cuộc tập trận Vostok 2022 ẩn chứa 3 thông điệp quan trọng mà Nga muốn gửi tới phương Tây, đó là những gì?

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây tại cuộc tập trận Vostok 2022. Nhà phân tích người Ý Federico Giuliani chia sẻ ý kiến của mình trong bài viết đăng trên tờ InsideOver.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 2

Cuộc tập trận quân sự quy mô lớn mang tên Vostok 2022 đã bắt đầu tại Nga, trong đó cùng với Quân đội Nga là các binh sĩ đến từ Ấn Độ, Trung Quốc và một số quốc gia khác.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 3

Sự kiện này dự kiến ​​có sự hiện diện của Tổng thống Nga Putin. Theo nhà báo Federico Giuliani, phạm vi của cuộc diễn tập đang diễn ra thể hiện sự sẵn sàng của Điện Kremlin trong việc gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 4

"Điều gì ẩn giấu đằng sau các cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc diễn ra trong thời gian gần đây" - nhà phân tích của ấn bản InsideOver đặt câu hỏi.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 5

Chuyên gia phân tích Federico Giuliani tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có ý định thể hiện sức mạnh trước Mỹ và các đồng minh phương Tây thông qua cuộc tập trận Vostok 2022.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 6

Ngoài ra chúng ta đang nói về ít nhất 3 thông điệp quan trọng sẽ được gửi tới Mỹ và NATO. Đầu tiên, Nga đủ sức tổ chức một cuộc biểu dương sức mạnh quân sự của mình trước toàn thể cộng đồng thế giới.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 7

Moskva sẽ cho thấy rằng không có vấn đề gì đối với bản thân khi tiến hành đồng thời một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của 50.000 quân nhân.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 8

Thứ hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thông báo với các đối thủ chính rằng đất nước của ông luôn sẵn sàng bảo vệ biên giới của mình ở phía Đông.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 9

Cuộc tập trận nên được nhìn nhận dưới góc độ diễn biến tình hình tại châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Đài Loan. Moskva cho thấy sẵn sàng đóng vai trò quan trọng trong khu vực và khả năng ứng phó với các mối đe dọa từ hướng này.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 10

Nhà báo Federico Giuliani của tờ InsideOver nói rõ: “Thông qua những cuộc tập trận như vậy, Moskva dự định cho các đối thủ của mình thấy cái giá phải trả nếu có ý định tiến hành một cuộc tấn công giả định nhằm vào Nga".

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 11

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Tổng thống Putin muốn nói rõ với Washington và Brussels rằng Nga hoàn toàn không bị cô lập và nhiều nước sẵn sàng hợp tác và duy trì các mối quan hệ với Điện Kremlin.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 12

Ví dụ, các cường quốc quan trọng như Ấn Độ và Trung Quốc không chịu ảnh hưởng từ các lệnh cấm vận do phương Tây áp đặt, Bắc Kinh và New Delhi vẫn duy trì hợp tác với Moskva bất chấp cảnh báo từ Mỹ và EU.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 13

Nhưng bên cạnh đó, có ý kiến khác lại cho rằng khi đang chịu thiệt hại nặng và bế tắc trên chiến trường Ukraine, việc Nga "cắn răng" tổ chức cuộc tập trận Vostok 2022 chỉ một lần nữa cho thấy rõ điểm yếu về sự lạc hậu trong phương thức tác chiến của Quân đội Nga.

Nga gửi 3 thông điệp quan trọng tới phương Tây trong cuộc tập trận với Trung Quốc - 14

Hai đồng minh Trung Quốc và Ấn Độ cũng không gắn kết chặt chẽ với Moskva như những gì Điện Kremlin vẫn lầm tưởng, bằng chứng là khối lượng nhập khẩu dầu từ Nga đã giảm mạnh chỉ sau một vài động thái được Mỹ và châu Âu đưa ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Putin nói Nga 'mới thực sự là đất nước Mặt trời mọc'

Nhật Bản được mệnh danh là “đất nước Mặt trời mọc”, nhưng danh hiệu này phù hợp với Nga hơn, Tổng thống Putin nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Dương - InsideOver ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung