NATO từng tập trận gần vị trí rò rỉ đường ống khí đốt Nord Stream

Sự kiện: Tin tức Nga

Hồi tháng 7, các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến hành các cuộc tập trận với thiết bị lặn sâu ở khu vực đảo Bornholm, gần vị trí rò rỉ của đường ống Nord Stream.

Thông tin trên được tiết lộ bởi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Bà Zakharova cũng nhấn mạnh rằng khu vực này đã bị “nhồi nhét bởi cơ sở hạ tầng của NATO”.

NATO từng tập trận gần vị trí rò rỉ đường ống khí đốt Nord Stream - 1

Các vị trí rò khí trên 2 đường ống (khoanh đỏ). Ảnh: Channel 4

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 29/9 cho biết ông sẽ không suy đoán về việc ai hay nước nào phải chịu trách nhiệm về sự cố của Nord Stream.

“Về vấn đề liên quan đến đường ống, ở thời điểm này, tôi nghĩ rằng có rất nhiều suy đoán. Nhưng thành thật mà nói cho đến khi một cuộc điều tra hoàn chỉnh được tiến hành, không ai có thể thực sự chắc chắn điều gì đã xảy ra”, Lloyd Austin nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo.

Bộ trưởng Mỹ cũng cho biết đã thảo luận về tình hình với người đồng cấp Đan Mạch. "Cho đến khi chúng tôi có thêm thông tin hoặc có thể phân tích sâu hơn, chúng tôi sẽ không suy đoán ai phải chịu trách nhiệm".

Nguồn: https://tienphong.vn/nato-tung-tap-tran-gan-vi-tri-ro-ri-duong-ong-khi-dot-nord-stream-post14739...

Số phận 2 đường ống Nord Stream sau vụ rò rỉ nghiêm trọng

Theo Điện Kremlin, giới chức Nga không chắc chắn liệu đường ống Nord Stream 1 có thể khôi phục hoạt động hay không.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh - Tass (Tiền Phong)
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung