Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

National Interest chỉ ra “tử huyệt” của quân đội Hoa Kỳ

Thứ Ba, ngày 27/02/2018 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Theo National Interest (NI), quân đội Hoa Kỳ quá phụ thuộc vào các đơn vị đặc nhiệm, tinh nhuệ nên đã làm giảm tầm quan trọng của các đơn vị quân đội khác.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

National Interest chỉ ra “tử huyệt” của quân đội Hoa Kỳ - 1

Quân đội Mỹ.

Theo National Interest, nhiều chỉ huy quân đội Mỹ phàn nàn rằng nhóm Lực lượng đặc nhiệm hải quân “sư tử biển” (Navy SEALS), Lính mũ nồi xanh và Lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ và nhóm tình báo cấp cao (Rangers)… có thẩm quyền quá mức, chính vì thế làm giảm tầm quan trọng của các đơn vị quân đội khác.

Đôi khi các đơn vị này, được xem là lực lượng "tốt nhất" ở Mỹ, nên buộc phải thực hiện các nhiệm vụ không thuộc thẩm quyền của mình. Điều này làm giảm khả năng thực hiện các chiến dịch mà họ chịu trách nhiệm trực tiếp.

Các chuyên gia nhắc lại rằng Hoa Kỳ có nhiều loại hình lực lượng vũ trang khác nhau cần thực hiện các hoạt động quân sự thuộc thẩm quyền của mình. Ví dụ, đơn vị cơ bản, chủ chốt của "lính mũ nồi xanh"; tiểu đội "A" (A-Team), gồm 12 người không thể chỉ dùng sức để ứng phó, ngăn chặn được một đơn vị xe tăng. Vũ khí tốt nhất chống lại đối thủ này chính là những chiếc xe tăng được trang bị đầy đủ khí tài.

National Interest chỉ ra “tử huyệt” của quân đội Hoa Kỳ - 2

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

iên quan đến những vấn đề trên, NI kêu gọi Lầu Năm góc xem xét lại phương pháp tiếp cận sử dụng lực lượng vũ trang. Cụ thể, tiêu chí chính trong việc lựa chọn đơn vị phải là mức độ chuẩn bị cho việc giải quyết một số nhiệm vụ quân sự nhất định, chứ không phải là sự "nổi tiếng". Chính vì thế mà NI gọi đó là những "vấn đề nghiêm trọng" của Quân đội Hoa Kỳ.

"Nước Mỹ phải trở về các khái niệm sử dụng tất cả các khả năng quân sự có sẵn, sử dụng các đơn vị ngay trong từng trường hợp cụ thể. Bây giờ là thời điểm tốt nhất để làm điều đó", tờ NI viết.

Tờ báo kết luận rằng người đứng đầu Lầu Năm Góc, tướng James Mattis, là một nhà lãnh đạo thích hợp để giải quyết vấn đề này trong quân đội Mỹ.

Sức mạnh quân sự Trung Quốc đáng sợ hơn phương Tây vẫn nghĩ

Tính ưu việt của phương Tây đang ngày càng bị đe dọa cả trên đất liền, trên biển và thậm chí trong không gian mạng.

Theo Đức Dũng (Infonet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang