Mỹ: Thông tin mới vụ cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm trước mặt hành khách

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 20:30 PM (GMT+7)

Gã đàn ông cưỡng hiếp cô gái trên tàu điện ngầm ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ), được xác định là một người đã ở Mỹ trái phép từ năm 2015 mà không bị trục xuất.

Mỹ: Thông tin mới vụ cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm trước mặt hành khách - 1

Sự việc xảy ra trên tàu điện ngầm ở thành phố  Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Ảnh minh họa.

Fiston Ngoy, 35 tuổi, bị bắt giữ ngay sau khi gây án, vào ngày 13.10 và đối mặt với các cáo buộc cưỡng hiếp, tấn công tình dục.

Cảnh sát nói có ít nhất 10 người có mặt trên tàu khi đó không can thiệp giúp đỡ cô gái, mà nhiều người còn rút điện thoại ra quay lại vụ cưỡng hiếp.

Hôm 20.10, phát ngôn viên văn phòng tổng chưởng lý bang Pennsylvania, nói những người quay phim nhiều khả năng sẽ không bị truy tố.

“Đây là một cuộc điều tra mở, nhưng ở thời điểm hiện tại chúng tôi chưa tính đến việc truy tố các hành khách”, phát ngôn viên Jack Stollsteimer, nói. “Luật pháp bang Pennsylvania không cho phép truy tố những người tận mắt chứng kiến vụ án”.

Stollsteimer nói các nhà điều tra mong muốn các nhân chứng lên tiếng cung cấp thêm thông tin, chứ không phải lo bị truy tố.

Theo kết quả điều tra mới nhất, Ngoy tới ngồi cạnh ngay khi người phụ nữ bước lên tàu điện ngầm vào lúc 9 giờ 15 phút tối (giờ địa phương).

Trong video chưa được cảnh sát công bố một cách công khai, Ngoy có hành vi sờ soạng, kéo cô gái lại gần mình nhiều lần trong 30 phút.

Đến 9 giờ 52 phút tối, Ngoy xé quần của cô gái và thực hiện hành vi cưỡng hiếp trong 6 phút. Một cảnh sát của cơ quan quản lý tàu điện ngầm Philadelphia, khi đó không làm nhiệm vụ, tình cờ phát hiện sự việc và gửi yêu cầu hỗ trợ. Sau 3 phút, lực lượng cảnh sát có mặt, bắt giữ nghi phạm.

Theo thông tin mới nhất, Ngoy hiện đang sống vô gia cư, là người Congo tới Mỹ bằng visa du học năm 2012. Nghi phạm vẫn ở lại Mỹ dù visa hết hạn năm 2015.

Mỹ: Thông tin mới vụ cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm trước mặt hành khách - 2

Nghi phạm Ngoy đã sống bất hợp pháp ở Mỹ từ năm 2015 nhưng đến nay chưa bị trục xuất.

Nghi phạm từng nhiều lần phạm tội nhưng được hệ thống nhập cư Mỹ bảo vệ, không bị trục xuất.

Theo tài liệu của tòa án, Ngoy đã nhiều lần bị bắt kể từ năm 2015, từng hai lần bị phát hiện có hành vi lạm dụng tình dục và sở hữu chất cấm.

Năm 2017, Ngoy nhận tội lạm dụng tình dục, bị phạt tù giam 120 ngày, sau đó bị đưa vào trung tâm giam giữ người nhập cư trái phép.

Tuy nhiên, Ngoy đến nay vẫn chưa bị trục xuất, do một thẩm phán đã cấp cho hắn ta “quyền xóa án tích” vào tháng 3 năm 2019, sau khi hội thẩm phán nhận thấy rằng tội lạm dụng tình dục mà Ngoy phạm phải không phải tội nghiêm trọng.

Kể từ đó, Ngoy sống lang thang, chỉ phải trình diện định kì với Cơ quan kiểm soát nhập cư và hải quan Mỹ.

Năm 2020, Ngoy có thêm 2 lần bị bắt giữ, một vào tháng 1 và lần còn lại vào tháng 5.

Nói về sự việc trên tàu điện ngầm, Ngoy khẳng định mình và cô gái có quen nhau, cả hai đã có sự đồng thuận. Tuy nhiên, nạn nhân đã bác bỏ điều này.

Nạn nhân lên tàu điện sau khi đã uống say, nói cô chỉ nhớ là mình có lên tàu, sau đó không biết gì cho đến khi cảnh sát can thiệp.

“Trong video, nạn nhân rõ ràng đã cố gắng chống trả nghi phạm”, các nhà điều tra cho biết.

Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện để điều trị những chấn thương. Ngoy hiện chưa thuê luật sư, dự kiến sẽ ra hầu tòa ngày 25.10 tới.

Nguồn: http://danviet.vn/mythong-tin-moivu-co-gai-bi-cuong-hiep-tren-tau-dien-ngamtruoc-mat-hanh-khach-...

Hành khách đứng xem cô gái bị cưỡng hiếp ở Mỹ: Vì sao càng đông càng không ai báo cảnh sát?

Vụ việc cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm và những hành khách đi cùng chỉ đứng xem xảy ra ở Philadelphia (Mỹ)...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung