Mỹ: Thầy giáo mặc áo chống đạn vào nhà thành viên băng đảng Mexico ăn trộm và cái kết thảm

Thứ Bảy, ngày 17/04/2021 18:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một giáo viên kiêm huấn luyện viên bóng rổ, công tác tại một trường học ở bang North Carolina, đã bị bắn chết sau khi đột nhập vào nhà của một thành viên băng đảng ma túy Mexico.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Mỹ: Thầy giáo mặc áo chống đạn vào nhà thành viên băng đảng Mexico ăn trộm và cái kết thảm - 1

Barney Harris là một giáo viên khá nổi tiếng ở hạt Alamance, bang North Carolina, Mỹ.

Theo truyền thông Mỹ, Barney Harris là một giáo viên khá nổi tiếng ở hạt Alamance, bang North Carolina. Cảnh sát trưởng Terry Johnson thông báo rằng, thầy giáo Harris tử vong do động chạm tới băng đảng ma túy hết sức nguy hiểm và chết chóc của Mexico.

“Những gì tôi có thể nói là chúng ta đang xử lý một vụ án mạng liên quan đến băng đảng ma túy Mexico”, cảnh sát trưởng Johnson nói.

Nguồn tin của cảnh sát hạt Alamance cho biết, thầy giáo Harris và anh rể Steven Alexander Stewart, đột nhập vào một căn nhà lúc sáng sớm, với mục đích kiếm chác.

Hai người đàn ông bắt gặp Alonso Beltran Lara, 18 tuổi, là người ở bên trong nhà. Harris và Stewart yêu cầu Lara chỉ chỗ cất giấu tiền, nhưng thanh niên này không trả lời.

“Khi họ đang tìm tài sản trong căn nhà, Lara quyết không trả lời nên bị bắn hai phát vào đầu”, cảnh sát trưởng Johnson nói.

Nghe thấy tiếng súng nổ, các thành viên băng đảng Mexico xuất hiện, bắn chết thầy giáo Harris. Màn đọ súng khiến các cư dân sống ở vùng lân cận hết sức sợ hãi.

“Harris có mặc áo chống đạn nhưng các thành viên băng đảng dùng vũ khí hạng nặng, bắn xuyên qua lớp áo giáp”, cảnh sát trưởng Johnson nói. “Harris cũng có đeo găng tay. Đây là vụ cướp có chủ ý, nhưng Harris không ngờ rằng những người trong nhà chống trả quyết liệt”.

Theo cảnh sát hạt Alamance, một người sống trong căn nhà, Juan Daniel Salinas Lara, đang bị truy nã vì buôn lậu cocaine. Nhưng nghi phạm dường như đã bỏ trốn sang Mexico.

Harris công tác tại một trường trung học học trên địa bàn từ tháng 7.2017, là giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha kiêm huấn luyện viên bóng rổ.

“Thật khó có thể hiểu được chuyện này”, cảnh sát trưởng Johnson nói. “Harris là một người rất nổi tiếng, được nhiều người yêu quý, nhưng lại đột nhập vào nhà người khác”.

Cảnh sát cũng tìm thấy bên trong căn nhà khoảng 1,2kg ma túy và 7.000 USD tiền mặt.

“Tôi sợ rằng chuyện này sẽ chưa dừng lại. Các thành viên băng đảng sẽ còn trả thù. Chúng sẽ không dễ dàng bỏ qua”, cảnh sát trưởng Johnson cho biết. “Đó là điều tôi rất lo ngại với tư cách là cảnh sát trưởng hạt”.

Cảnh sát hạt Alamance không nhắc đến tên băng đảng ma túy Mexico. Nhưng nhiều khu vực ở bang North Carolina là địa bàn hoạt động của băng đảng Jalisco New Generation (CJNG). CJNG là băng đảng nguy hiểm nhất Mexico hiện nay.

Nguồn: http://danviet.vn/my-thay-giao-mac-ao-chong-dan-vao-nha-thanh-vien-bang-dang-mexico-an-trom-va-c...

Mexico: Giây phút cuối cùng của 5 cảnh sát trước khi thiệt mạng vì băng đảng phục kích

Đoạn video do nhân chứng ghi lại quay những khoảnh khắc cuối cùng của 5 cảnh sát ở miền trung Mexico. Những cảnh sát này...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Abc7chicago (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung