Mỹ: Nhà khoa học gắn người lên tên lửa, phóng lên trời

Thứ Hai, ngày 26/03/2018 16:00 PM (GMT+7)

Ông muốn tận mắt chứng kiến liệu Trái đất có phải hình cầu như sự thật hiển nhiên suốt hàng ngàn năm qua.

Video tên lửa phóng lên cao 500 mét ở Mỹ.

Mike Hughes “điên khùng”, một nhà khoa học tự phong luôn cho rằng Trái đất phẳng như cái đĩa, đã quyết tâm thử nghiệm nhận định của mình. Ông tự chế một quả tên lửa và leo lên đó rồi phóng lên độ cao hơn 500 mét tại sa mạc Mojave, Mỹ.

Mỹ: Nhà khoa học gắn người lên tên lửa, phóng lên trời - 1

Mike trước vụ phóng.

Tiếc rằng ý tưởng của Mike gặp phải trục trặc so với dự tính ban đầu khi ông tiếp đất quá mạnh và bị chấn thương lưng. Khi được đưa tới viện cấp cứu, Mike nói: “Tôi mệt mỏi vì mọi người nói rằng tôi không đủ khả năng chế tạo tên lửa. Thế nên tôi tự làm một cái để chứng minh nhận định của mình”.

Mike từng là tái xế xe tải và hiện đang nghỉ hưu. Ông có niềm đam mê với tên lửa và nhiều lần thử nghiệm trong quá khứ. Ông đã mất khá nhiều thời gian để ráp quả tên lửa mới và thử nghiệm ở nơi xa khu dân cư.

Mỹ: Nhà khoa học gắn người lên tên lửa, phóng lên trời - 2

Quả tên lửa bay cao 500 mét.

Khi phóng tới độ cao như dự tính, Mike bung dù và tiếp đất. Tuy nhiên, pha tiếp đất của ông gặp sự cố khiến người đàn ông này bị chấn thương ở lưng. Khi được hỏi về cảm xúc sau pha mạo hiểm này, Mike nói: “Tôi rất vui. Giờ tôi sẽ về nhà và ôm lũ mèo của mình vào lòng rồi ăn tối”.

Nhân chứng  có mặt ở hiện trường cho biết Mike bay lên không trung khoảng 3 phút trước khi tiếp đất.

Mỹ: Nhà khoa học gắn người lên tên lửa, phóng lên trời - 3

Mike nhập viện sau màn thử nghiệm.

Mike không phải là người duy nhất tin rằng Trái đất có hình đĩa phẳng, bất chấp nhiều nghiên cứu về sự thực không thể tranh cãi này. Tại Mỹ, Hiệp hội nghiên cứu Trái đất phẳng vẫn hoạt động và tin rằng Hành tinh xanh được bao quanh bởi một khối băng khổng lồ. Phần đất liền sinh sống được trên Trái đất có dạng dẹt như cái đĩa.

Xem tên lửa chiến thuật ”át chủ bài” của Nga khai hỏa

Tên lửa này có tầm bắn chính xác lên tới 500km và gắn được hạt nhân.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới