Putin công bố tên lửa hạt nhân Mỹ không thể đánh chặn

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 07:09 AM (GMT+7)

Ông Putin khẳng định mọi nỗ lực của phương Tây nhằm ngăn chặn sự phát triển của Nga “đều thất bại”.

Video Nga thử nghiệm tên lửa hạt nhân hoàn toàn mới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cách đây ít giờ đồng hồ thông báo rằng Nga đã thử nghiệm thành công vũ khí hạt nhân mới “không thể đánh chặn”. Ông khen ngợi các nhà khoa học là “anh hùng trong thời đại của chúng ta”.

Putin công bố tên lửa hạt nhân Mỹ không thể đánh chặn - 1

Ông Putin đọc thông điệp liên bang lần cuối trong nhiệm kỳ.

Phát biểu của ông Putin nằm trong thông điệp liên bang thường niên tại Moscow. Ông cho biết tên lửa Sarmat mới sử dụng đầu đạn hạt nhân được xem là không thể tiêu diệt. Ngoài ra, Nga công bố thiết bị không người lái hoạt động dưới nước bằng công nghệ hạt nhân và tên lửa siêu âm mới.

Putin công bố tên lửa hạt nhân Mỹ không thể đánh chặn - 2

Tên lửa Sarmat chuẩn bị vào bệ phóng.

Đoạn video được công chiếu xuất hiện tên lửa Sarmat phóng thử tại một địa điểm chưa xác định. Tên lửa này được cho là thừa khả năng bắn tới đất Mỹ nếu xung đột xảy ra.

Ông Putin khẳng định, việc sáng tạo ra các loại vũ khí mới khiến hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO do Mỹ xây dựng tại châu Âu trở nên “vô nghĩa”. Một hình ảnh cắt ra từ video cho thấy tàu ngầm của Nga phóng ra một quả ngư lôi hoàn toàn mới, sử dụng công nghệ hạt nhân.

Putin công bố tên lửa hạt nhân Mỹ không thể đánh chặn - 3

Khai hỏa tên lửa mới.

Trong lần phát biểu thông điệp liên bang cuối cùng của nhiệm kỳ, ông Putin tự tin nói rằng Nga có tên lửa hành trình “bắn được mọi nơi trên thế giới”. Không những vậy, ông chủ điện Kremlin khẳng định tên lửa của Nga có thể vượt qua mọi lưới lửa phòng không.

Ông Putin nói: “Tôi muốn nói với những người đã đổ dầu vào lửa trong cuộc đua vũ trang 15 năm qua, muốn tìm kiếm chiến thắng trước nước Nga, muốn cấm vận vô lối nhằm kiểm soát sự phát triển của Nga: tất cả những gì các ông làm đều thất bại”.

Putin công bố tên lửa hạt nhân Mỹ không thể đánh chặn - 4

Tàu ngầm bắn ra ngư lôi hạt nhân mới.

Lãnh đạo Nga cho biết thêm, thiết bị ngầm dưới nước sử dụng công nghệ hạt nhân cũng có tầm tấn công liên lục địa, có thể mang theo vũ khí hạt nhân và tiêu diệt được cả tàu mặt nước lẫn tàu sân bay. Ông Putin khẳng định khả năng hoạt động sâu dưới nước và tốc độ cao biến vũ khí này trở thành “tuyệt đỉnh”.

Ngày 18.3 tới, Nga sẽ thực hiện bầu cử và nhiều khả năng, ông Putin sẽ trúng cử để trở thành Tổng thống nhiệm kỳ thứ 4. Tỉ lệ ủng hộ của người dân dành cho ông Putin rất cao, ở mức 80%.

Tiết lộ tổng tài sản của ông Putin trong 6 năm qua

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga mới đây đã công bố chi tiết tổng thu nhập và khối tài sản của Tổng thống Nga Vladimir Putin...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự