Mỹ lấy đầu 60 khủng bố trả thù cho "gián điệp" bị giết hại

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 09:42 AM (GMT+7)

Các cuộc không kích của Mỹ đã tiêu diệt 60 chiến binh khủng bố một vài ngày sau khi nhóm khủng bố Al-Shabab hành quyết công khai 5 người đàn ông ở Somalia.

  

Nhóm khủng bố Al-Shabab đã bắn chết 5 người đàn ông trong một cuộc hành quyết công khai tại một khu vực nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố này ở Somalia tuần trước.

Ba trong số 5 người đàn ông bị Al-Shabab tuyên bố là gián điệp Mỹ trong khi một người mang quốc tịch Anh. Một người khác bị cáo buộc làm việc cho chính phủ Somalia.

Mỹ lấy đầu 60 khủng bố trả thù cho "gián điệp" bị giết hại - 1

Các chiến binh khủng bố Al-Shabab

Sau thông tin về vụ hành quyết, Mỹ vừa xác nhận đã tiến hành các cuộc không kích gần Harardere tiêu diệt ít nhất 60 chiến binh Al-Shabab. 

Đây là cuộc không kích là lớn nhất chống lại tổ chức khủng bố trên trong gần một năm, quân đội Mỹ xác nhận.

"Chúng tôi cũng đang đánh giá rằng, cuộc không kích này không làm tổn thương hoặc làm chết bất kỳ thường dân nào", quân đội Mỹ nhấn mạnh.    

Theo Daily Star, không rõ liệu cuộc không kích có phải là để trả thù cho việc hành quyết nhóm đàn ông bị hành quyết vì tội gián điệp tuần trước hay không. Trước đó, tháng 11.2017, hơn 100 chiến binh từ nhóm Hồi giáo al Shabaab đã bị giết trong một cuộc không kích của Mỹ.  

Al-Shabab từng kiểm soát thủ đô Mogadishu của Somalia và hiện vẫn hoạt động tự do ở nhiều vùng nông thôn miền nam nước này khi chúng cố gắng lật đổ chính phủ.

Các chiến binh từng nhiều lần giết hại những người bị cáo buộc là gián điệp - nhưng sự kiểm soát của nhóm này đối với Somalia đã suy yếu. Chính phủ Somalia và quân đội Mỹ đang tăng cường tấn công chống lại  Al-Shabab để tiêu diệt chúng một lần và mãi mãi.

IS chặt đầu man rợ 10 ”đồng đội” giữa quảng trường

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã công khai chặt đầu 10 phiến quân giữa chốn công cộng vì tội...

Theo Minh Nhật (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới