Vợ tư bin Laden kể giây phút cuối đời của trùm khủng bố

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Gia đình trùm khủng bố Osama bin Laden mới đây lần đầu lên tiếng khoảnh khắc định mệnh khi đặc nhiệm SEAL xông vào bắn chết bin Laden ngay trước mắt.

Vợ tư bin Laden kể giây phút cuối đời của trùm khủng bố - 1

Trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden.

Theo Daily Mail, Amal bin Laden là người thứ tư và cũng là người vợ trẻ nhất của kẻ từng bị Mỹ săn lùng ráo riết trong hàng thập kỷ.

Amal và 6 đứa trẻ từng sống tại căn nhà cùng với trùm khủng bố bin Laden ở khu vực vùng núi thuộc Abbottabad (Pakistan), khi bin Laden bị tiêu diệt vào ngày 1.5.2011.

Amal kể lại câu chuyện cho hai tác giả Cathy Scott-Clarke và Adrian Levy. Những nội dung này lần đầu xuất hiện trong cuốn sách mới ra mắt ngày 23.5.

Ngoài Amal và các con riêng với bin Laden, thời điểm đặc nhiệm SEAL đột kích còn có người vợ thứ hai Khairiah, người vợ thứ ba Seham và con trai Khalid (22 tuổi).

Người vợ đầu Najwa đã cưới bin Laden khi còn ở tuổi thiếu niên, nhưng đã rời bỏ trùm khủng bố chỉ 2 ngày trước vụ tấn công 11.9.

Vợ tư bin Laden kể giây phút cuối đời của trùm khủng bố - 2

Căn hộ nơi trùm khủng bố bin Laden ẩn náu trong những ngày cuối đời.

Theo lời kể của Amal, vào lúc 11 giờ tối ngày 1.5.2011, sau bữa ăn và nghi thức cầu nguyện, bin Laden bình thản nằm ngủ bên cạnh 4 người vợ.

Khung cảnh bên ngoài khá tối vì khu vực bị mất điện. Điều này thường xảy ra ở nơi bin Laden sinh sống.

Nhưng trong đêm đó, Amal không ngủ được. Cô nghe thấy tiếng cánh quạt trực thăng và nghĩ có thứ gì đó đang nhảy nhót ngoài cửa sổ.

Trùm khủng bố bin Laden thức dậy sau đó, khuôn mặt tỏ vẻ sợ hãi. “Người Mỹ đang đến”, bin Laden nói trong khi âm thanh ngày càng lớn dần vì trực thăng chở đặc nhiệm Mỹ áp sát căn nhà.

Hai người nắm tay nhau và hướng tầm mắt về phía ban công. “Đó là một đêm trời tối đen như mực, không có ánh trăng”, Amal nói. Khi họ nhận ra hai chiếc trực thăng Black Hawks bay đến gần, chở theo 24 đặc nhiệm SEAL thì đã quá muộn.

Vợ tư bin Laden kể giây phút cuối đời của trùm khủng bố - 3

Con trai bin Laden, Hamza, hiện tại khoảng 28 tuổi đã thề báo thù nước Mỹ vì cái chết của cha.

Bin Laden khi đó mặc bộ đồ ngủ, gọi con trai Khalid đến. Khalid không quên mang theo khẩu súng trường Ak-47 dù con trai bin Laden không phải là tay thiện xạ.

Amal và Seham ôm lấy bọn trẻ đang bật khóc vì sợ hãi. Họ đi lên tầng cao nhất để lẩn trốn. Đúng vào lúc đó, đặc nhiệm SEAL tiến vào căn nhà sau khi phá tung cửa ra vào bằng thuốc nổ.

“Họ muốn ta, không phải các cô”, bin Laden nói câu cuối cùng, yêu cầu gia đình bước chậm rãi xuống nhà. Nhưng chỉ có Seham và con trai Khalid là nghe theo.

Theo lời kể của Amal, có kẻ nào đó đã phản bội tổ chức và cung cấp vị trí chính xác nơi bin Laden ẩn náu cho quân đội Mỹ.

Một trong các thành viên đặc nhiệm SEAL nói bằng tiếng Ả Rập, gọi Khalid ra ngoài. Con trai bin Laden hé đầu ra và bị trúng phát đạn chí mạng.

Vợ tư bin Laden kể giây phút cuối đời của trùm khủng bố - 4

Lời kể của Amal cũng tái khẳng định việc đặc nhiệm SEAL Robert O'Neill là người trực tiếp bắn hạ bin Laden.

Những người phụ nữ khác nhanh chóng bị đặc nhiệm SEAL nói tiếng Ả Rập khống chế.

Đặc nhiệm SEAL Robert O'Neill tiếp tục tiến sâu vào trong căn nhà, đối mặt với Amal và bin Laden. Người vợ thứ tư lao tới trước đặc nhiệm SEAL và bị bắn vào chân bởi một người khác tiến vào phòng.

Amal ngã xuống và trong đau đớn. Cùng lúc đó, đặc nhiệm SEAL O’Neill bắn phát đạn trúng đầu bin Laden. Nhiều người khác cũng tiến vào phòng và nã đạn, để đảm bảo rằng trùm khủng bố đã chết.

Amal khi đó vẫn nằm im giả chết. Cô nhắm mắt và bình tĩnh thở chậm. Cô nghe thấy tiếng các đặc nhiệm SEAL yêu cầu người thân của bin Laden nhận dạng người đàn ông vừa bị bắn chết.

Hai con gái nhỏ tuổi của bin Laden nói sự thật trong tiếng khóc: “Đó là cha tôi, Osama bin Laden”.

Vợ tư bin Laden kể giây phút cuối đời của trùm khủng bố - 5

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng cộng sự theo dõi cuộc đột kích vào ngày 1.5.2011.

“Cần phải xác minh thêm”, đặc nhiệm SEAL nói tiếng Ả Rập với đồng đội. “Hãy xác nhận với bọn trẻ và cả những người phụ nữ”.

Đặc nhiệm SEAL sau đó tiếp tục tra hỏi những người vợ của bin Laden và nhận được câu trả lời, “Osama”.

Đặc nhiệm SEAL mang xác trùm khủng bố bin Laden lên trực thăng. Một chiếc Black Hawk gặp trục trặc nên họ quyết định cho nổ tung. Cả toán đặc nhiệm sau đó lên chiếc trực thăng còn lại trở về căn cứ.

Vài phút sau đó, Amal nghe thấy tiếng những người hàng xóm đổ xô ra tới căn nhà, tìm kiếm những người sống sót.

Đặc nhiệm SEAL tiết lộ cái chết hãi hùng của bin Laden

Đặc nhiệm SEAL tự nhận mình là người bắn trùm khủng bố Osama bin Laden, mới đây đã ra cuốn sách tiết lộ chi tiết những...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung