Vụ rơi máy bay khiến 132 người chết ở TQ: Kết luận sơ bộ của Mỹ

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 07:50 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nhà điều tra Mỹ tin rằng có người trên máy bay hành động có chủ ý khiến máy bay của hãng hàng China Eastern Airlines rơi hồi tháng 3, khiến 132 người chết, theo báo Mỹ Wall Street Journal (WSJ).

Vụ rơi máy bay khiến 132 người chết ở TQ: Kết luận sơ bộ của Mỹ - 1

Hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737-800 ở Trung Quốc.

Dữ liệu thu thập từ hộp đen cho thấy có người trong khoang lái điều khiển, khiến máy bay rơi cắm đầu xuống đất, WSJ dẫn nguồn tin đánh giá sơ bộ của phía Mỹ cho biết.

Chiếc Boeing 737-800 khởi hành từ Côn Minh tới Quảng Châu vào ngày 21.3. Máy bay đột ngột mất độ cao và đâm xuống đất khiến toàn bộ 132 người thiệt mạng.

Hai hộp đen máy bay sau đó đã được thu thập, gửi tới Mỹ để phân tích. Giới chức Mỹ tham gia vào cuộc điều tra, hiện đang tập trung vào hành động của phi công, nhưng không loại trừ khả năng có người đột nhập vào khoang lái và gây ra vụ rơi máy bay, theo WSJ.

Giới chức Mỹ đưa ra kết luận sơ bộ dựa trên thông tin mà các nhà điều tra Trung Quốc chia sẻ, bao gồm không phát hiện bất cứ trục trặc nào với máy bay hoặc hệ thống kiểm soát bay.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) hồi tháng 4 cho biết, các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng về “bất kỳ dấu hiệu bất thường nào” của máy bay.

CAAC nói máy bay đạt tiêu chuẩn an toàn trước khi cất cánh, không chở hàng hóa nguy hiểm và không gặp phải thời tiết xấu.

Sau thông tin do báo Mỹ đăng tải, cổ phiếu của Boeing đã tăng 6,2% tại thị trường New York. Boeing có thể không phải chịu trách nhiệm về vụ rơi máy bay theo kết quả điều tra sơ bộ mà WSJ đăng tải.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-roi-may-bay-khien-132-nguoi-chet-o-tq-ket-luan-so-bo-cua-my-502022185750206...

Các nhà điều tra Mỹ tới TQ giúp làm rõ vụ máy bay rơi chúc đầu xuống đất

Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) hôm 29/3 cho biết, một nhóm các nhà điều tra tai nạn máy bay cùng các chuyên gia kỹ thuật của Mỹ có thể tới Trung Quốc ngay trong tuần này...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung