Mỹ công bố thông tin hơn 140 lần chạm trán UFO, không loại trừ người ngoài hành tinh

Thứ Bảy, ngày 26/06/2021 17:30 PM (GMT+7)

Cộng đồng tình báo Mỹ ngày 25.6 đã công bố giải mật tài liệu rất được chờ đợi về những lần quân đội Mỹ chạm trán “vật thể bay không xác định” (UFO).

Mỹ công bố thông tin hơn 140 lần chạm trán UFO, không loại trừ người ngoài hành tinh - 1

Ảnh minh họa đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Nhìn chung, nội dung trong báo cáo không cung cấp đầy đủ thông tin như mong đợi, theo CNN. Nhưng đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ xác nhận sự tồn tại của UFO thông qua những lần quan sát của phi công lái chiến đấu cơ hay thủy thủ trên tàu chiến.

Báo cáo cho biết, chính phủ Mỹ đã tìm hiểu về 144 “hiện tượng trên không không xác định” (UAP) kể từ năm 2004 cho đến nay, trong đó chỉ có một trường hợp mà các nhà điều tra có thể giải thích được.

“Chúng tôi chỉ xác định được một trường hợp là do một quả bóng bay lớn đang xì hơi. Những trường hợp còn lại vẫn chưa thể giải thích được”, nội dung trong báo cáo giải mật, viết.

Lầu Năm Góc không kết luận trong báo cáo rằng 143 lần chạm trán UFO còn lại là do người ngoài hành tinh từ thế giới khác đến thăm Trái Đất, nhưng coi đây là một khả năng.

Báo cáo cũng nêu các khả năng khác bao gồm đó là hiện tượng khí quyển, sự chuyển động của không khí hay "những thử nghiệm và các chương trình bí mật của Mỹ".

Có một điểm đáng chú ý là các nhà điều tra khẳng định những lần chạm trán UFO là chạm trán vật thể hữu hình, chứ không phải hiện tượng xảy ra do lỗi của các cảm biến và radar. “Đó là những thứ thực sự tồn tại”, báo cáo viết.

Theo báo cáo, có 18 hiện tượng được miêu tả trong 21 trang tài liệu cho thấy UFO sở hữu công nghệ mà con người trên Trái đất chưa hề biết tới, như di chuyển mà không cần lực đẩy, hoặc tăng tốc và giảm tốc nhanh hơn bất kỳ thiết bị bay nào hiện nay trên thế giới có thể thực hiện.

Báo cáo không loại trừ khả năng các đối thủ tiềm tàng của Mỹ như Nga và Trung Quốc đang nghiên cứu các công nghệ chưa từng được biến tới, là một trong các phương án giải thích tiềm tàng cho các hiện tượng về UFO.

Báo cáo kết luận rằng các vật thể này có tiềm ẩn nguy cơ đe dọa các chuyến bay ở Mỹ, cũng như tạo ra mối nguy hiểm với an ninh quốc gia Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/my-cong-bo-thong-tin-hon-140-lan-cham-tran-ufo-khong-loai-tru-nguoi-ngoai-hanh...

Tìm thấy ”người ngoài hành tinh” trong 5 năm tới?

Sự sống ngoài hành tinh có thể có thể được phát hiện sớm nhất trong 5 năm tới nhờ kính viễn vọng mới của NASA sắp...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Người ngoài hành tinh
Báo lỗi nội dung