Mỹ ghi nhận 1.344 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày, cao nhất từ trước đến nay

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 07:34 AM (GMT+7)

Nước Mỹ trải qua ngày có số ca tử vong vì Covid-19 lớn nhất với 1.344 người chết hôm 4.4, trong khi chưa chạm đến “đỉnh” dịch.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 03:04 26/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo CNN, số liệu thống kê trên toàn quốc cho thấy số ca nhiễm Covid-19 tính đến ngày 5.4 ở Mỹ là 331.151 và ít nhất 9.441 ca tử vong. Dữ liệu do Đại học John Hopkins của Mỹ tổng hợp từ các bang.

Trong số những người tử vong, 1.344 được ghi nhận trong ngày 4.4, đánh dấu ngày có số người tử vong lớn nhất ở Mỹ.

Tổng Y sĩ Mỹ, phó đô đốc Jerome Adams cảnh báo tuần tới giống như sự kiện Trân Châu Cảng hay ngày 9.11. Ông Adams nói trên Fox News Chủ nhật rằng “đây sẽ là tuần khó khăn nhất và đau thương nhất trong cuộc sống của hầu hết người Mỹ”.

Trả lời trên CBS, bác sĩ Anthony Fauci, thành viên nhóm chống dịch Covid-19 của Nhà Trắng, chia sẻ rằng “sẽ là lừa dối nếu nói Mỹ đã kiểm soát được đại dịch”.

Mỹ ghi nhận 1.344 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày, cao nhất từ trước đến nay - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời họp báo tại Nhà Trắng.

“Chúng ta vẫn đang chật vật để kiểm soát đại dịch”, ông Fauci nói, nhấn mạnh người dân cần tuân thủ chặt chẽ các biện pháp giãn cách xã hội trong giai đoạn này.

Thị trưởng Boston Marty Walsh tuyên bố kể từ ngày 6.4, người dân cần phải ở nhà trong giờ giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ những người làm công việc thiết yếu.

Bên cạnh đó, người dân Boston cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, theo đúng khuyến nghị của Nhà Trắng.

“Nếu bạn không đồng tình với tôi hay không tin tôi hoặc là thống đốc, hãy mở TV lên và nhìn số người chết hàng ngày vì bệnh dịch này”, ông Walsh nói.

Ông Trump cho đến nay không ban hành mệnh lệnh toàn quốc yêu cầu người dân ở nhà, nói rằng tùy vào các bang quyết định.

Mỹ ghi nhận 1.344 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày, cao nhất từ trước đến nay - 2

Cảnh vắng lặng trên đường phố New York.

Ở New York, vùng tâm dịch của Mỹ, thống đốc Andrew Cuomo cung cấp thông tin tích cực rằng số ca tử vong ở bang lần đầu có xu hướng giảm.

Ông Cuomo nói vẫn còn quá sớm để đánh giá nhưng số ca nhập viện mới cũng giảm còn số người khỏi bệnh xuất viện tăng. Ông Cuomo tin rằng New York đang sắp lên tới “đỉnh” dịch hoặc đã ở trên đỉnh.

“Chúng ta vẫn chưa biết chắc, cần chờ thêm vài hôm nữa”, ông Cuomo nói. Bang New York hiện ghi nhận 122.031 ca nhiễm Covid-19 và 4.159 ca tử vong. Ông Cuomo cảnh báo các bệnh viện chỉ còn vài ngày trước khi cạn kiệt các thiết bị và vật tư y tế.

Dựa trên tình hình thực tế, bang Washington trả lại 400 máy thở từ kho dự trữ quốc gia để chuyển cho New York, thống đốc Jay Inslee nói.

Người dân Washington vẫn được khuyến cáo ở nhà, rửa tay thường xuyên và tuân thủ giãn cách xã hội.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/my-ghi-nhan-1344-ca-tu-vong-vi-covid-19-trong-ngay-cao-nhat-tu-truoc-...

Thủ tướng Anh nhập viện

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 5.4 đã phải nhập viện để các bác sĩ kiểm tra thêm sau 10 ngày nhiễm Covid-19 mà dường như...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19