Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Mỹ dừng hoạt động toàn bộ máy bay ném bom B-1B

Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 16:07 PM (GMT+7)

Không quân Mỹ hôm 8-6 cho biết đã tạm ngừng hoạt động của toàn bộ máy bay ném bom B-1B Lancer vì lý do an toàn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

"Trong suốt quá trình điều tra an toàn theo sau sự cố khiến một chiếc B-1B phải hạ cánh khẩn ở TP Midland, bang Texas, chúng tôi đã phát hiện trục trặc ở bộ phận ghế nhảy dù. Do đó, việc tạm ngưng toàn bộ hoạt động của B-1B là cần thiết" – phát ngôn viên Không quân Mỹ William Russell trong một tuyên bố cho biết, đồng thời khẳng định B-1B Lancer sẽ hoạt động trở lại ngay khi trục trặc được giải quyết.

Được biết, mệnh lệnh tạm ngừng hoạt động B-1B Lancer được ban bố vào ngày 7-6 và quá trình điều tra an toàn bay được tiến hành để "ngăn chặn rủi ro hoặc mất mát trong tương lai".

"Sự an toàn của phi công là ưu tiên hàng đầu của Bộ tư lệnh Không quân. Không quân xem các sự cố an toàn rất nghiêm túc và sẽ làm việc tích cực để phát hiện và khắc phục" – ông Russell khẳng định.

Mỹ dừng hoạt động toàn bộ máy bay ném bom B-1B - 1

Không quân Mỹ tuyên bố tạm ngưng hoạt động của mọi oanh tạc cơ B-1B từ ngày 7-6 vì trục trặc ở bộ phận ghế nhảy dù. Ảnh: Reuters.

Trước đó, vào ngày 1-5, một chiếc B-1B cất cánh từ Căn cứ không quân Dyess ở hạt Taylor, bang Texas, phải hạ cánh khẩn xuống sân bay quốc tế Midland vì "một sự cố khẩn cấp".

Mặc dù Không quân Mỹ vào thời điểm đó không tiết lộ nguyên nhân cụ thể, đài truyền hình KTXS TV khẳng định chiếc B-1B nói trên hạ cánh khẩn do "một động cơ phát lửa". Trong khi đó, một nhân viên sân bay giấu tên cho biết chiếc B-1B hạ cánh khẩn bị "trục trặc động cơ".

Máy bay ném bom B-1B, vốn được xem là xương sống của phi đội máy bay ném bom tầm xa của Mỹ, từng được Mỹ triển khai trong màn không kích nhắm vào các cơ sở vũ khí hóa học của Syria vào tháng 4.

Hai quan chức Không quan Mỹ khẳng định với CNN rằng mặc dù B-1B đang được triển khai đến Căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar, các chiến dịch của Mỹ ở Iraq, Syria và Afghanistan sẽ không bị ảnh hưởng.

Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến gần Trường Sa

Đài CNN (Mỹ) ngày 5-6 dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết hai oanh tạc cơ B-52 của họ đã bay đến gần quần...

Theo Cao Lực (nld.com.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang