Mặc Mỹ đòi, Mexico đấu giá tài sản của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới El Chapo

Thứ Tư, ngày 06/11/2019 06:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những căn nhà của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman ở Mexico sẽ bị đem bán đấu giá, trong bối cảnh Mỹ cũng muốn tịch thu khối tài sản khổng lồ của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới.

Mặc Mỹ đòi, Mexico đấu giá tài sản của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới El Chapo - 1

6 căn nhà của trùm ma túy El Chapo ở Mexico sẽ bị đem bán đấu giá.

Theo Daily Star, trùm ma túy El Chapo hiện đang bị giam giữ vĩnh viễn ở nhà tù Mỹ, nên toàn bộ tài sản của trùm ma túy ở Mexico đã bị tịch thu.

6 căn nhà của El Chapo sẽ bị đem đấu giá vào ngày 10.11 với đầy đủ nội thất. Ước tính giá trị của cả 6 căn nhà lên tới 1 triệu USD. Các cuộc đấu giá do Viện nhà nước Mexico tổ chức. Cơ quan này được lập ra với mục đích bán hết tài sản bị tịch thu từ các quan chức và thành viên băng đảng.

Ricardo Rodriguez Vargas, người đứng đầu cơ quan, nói toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để mua nhạc cụ cho trường học nhạc ở phía nam bang Oaxaca.

Số tiền do tổ chức này quản lý cũng nằm dưới sự giám sát của Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador.

Toàn bộ 6 căn nhà đều là ở tại Cualiacan, gần trụ sở cũ của băng đảng ở bang Sinaloa. Mỗi căn nhà đều có hầm thoát hiểm. Các đường hầm kết nối với hệ thống thoát nước của thành phố, nơi El Chapo dùng để trốn cảnh sát.

Mặc Mỹ đòi, Mexico đấu giá tài sản của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới El Chapo - 2

Những căn nhà đều có hầm ngầm bí mật.

Một căn nhà bị đem đấu giá nằm ở số 130 phố Rio Humaya. Cảnh sát từng đột kích căn nhà vào năm 2014. Căn nhà có đường hầm thoát hiểm bên dưới bồn tắm, được thiết kế dạng cửa hầm đóng mở. Ô cửa sổ trong nhà được gia cố bằng kim loại.

Tại phiên tòa ở New York, Mỹ, El Chapo được cho là sở hữu khối tài sản lên tới 14 tỉ USD. Ở thời đỉnh cao, El Chapo nắm độc quyền đưa cocaine từ Mexico vào Mỹ.

Phía Mỹ tuyên bố muốn tịch thu tài sản Mexico có được bất hợp pháp từ việc bán ma túy ở Mỹ. Trong khi đó, Tổng thống Mexico Obrador nói tài sản của El Chapon thuộc về người Mexico.

Hồi tháng 9, El Chapo viết thư gửi ông Obrador, nói rằng muốn dành toàn bộ tài sản cho cộng đồng người bản địa khi mình qua đời.

Lộ video bắt giữ con trai trùm ma túy El Chapo dẫn đến trận chiến dữ dội

Ovidio Guzman, con trai trùm ma túy Joaquin “El Chapo“ Guzman nói: “Tôi đầu hàng, bảo họ (binh sĩ) dừng lại”, sau khi bị cảnh...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung