Lộ video bắt giữ con trai trùm ma túy El Chapo dẫn đến trận chiến dữ dội

Thứ Năm, ngày 31/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Ovidio Guzman, con trai trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman nói: “Tôi đầu hàng, bảo họ (binh sĩ) dừng lại”, sau khi bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố Culiacan.

Theo Daily Star, đoạn video con trai El Chapo bị cảnh sát bắt giữ trong một tòa nhà ở thành phố Cualiacan, bang Sinaloa mới được chính phủ Mexico công bố.

Ovidio Guzman bị bắt giữ một cách ngẫu nhiên khi cảnh sát đi tuần tra. Có thông tin nói rằng 4 người bên trong căn nhà, bao gồm Ovidio, đã nổ súng trước.

Một trận chiến sau đó nổ ra giữa băng đảng Sinaloa và vệ binh quốc gia Mexico, khiến 8 người chết và 20 người bị thương hôm 17.10. Trận chiến chỉ kết thúc sau khi Ovidio được trả tự do.

Lộ video bắt giữ con trai trùm ma túy El Chapo dẫn đến trận chiến dữ dội - 1

Ovidio Guzman, con trai trùm ma túy El Chapo.

Trong video quay tại hiện trường, các thành viên băng đảng Sinaloa kéo đến đông đảo, được trang bị xe bọc thép và vũ khí của quân đội như súng máy hạng nặng.

Bộ trưởng An ninh Mexico, Alfonso Durazo, nói: “Cảnh tượng như trong chiến tranh. Chúng tôi thả Ovidio để bảo vệ tính mạng dân thường và khôi phục hòa bình”.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador sau đó cũng lên tiếng bảo vệ quyết định của cảnh sát và quân đội. Trong video bị bắt giữ, Ovidio giơ hai tay lên, mặc áo phông và đội mũ, nói: “Tôi đầu hàng, bảo họ (binh sĩ) dừng lại”.

Lộ video bắt giữ con trai trùm ma túy El Chapo dẫn đến trận chiến dữ dội - 2

Băng đảng Sinaloa phong tỏa khu vực, thiêu rụi nhiều xe hơi.

Tổng thống Mexico nói chính phủ ưu tiên sử dụng các biện pháp hòa bình để chấm dứt bạo lực liên quan đến ma túy. “Chúng tôi không còn sử dụng bạo lực để chống bạo lực, không còn cuộc chiến chống ma túy”.

Ovidio Guzman là một trong số khoảng 10 người con của El Chapo. Trùm ma túy khét tiếng nhất Mexico hiện nay đang thụ án chung thân ở nhà tù Mỹ.

Sự thật đen tối đằng sau vụ băng đảng ma túy đánh bại Vệ binh Quốc gia gây chấn động Mexico?

Việc hủy bỏ lệnh bắt giữ con trai của trùm ma túy Joaqín “El Chapo” Guzmán vào tuần trước đã phần nào hé lộ một sự...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới