Lộ hình ảnh chiến cơ "Thần Sấm" 100 triệu USD của Mỹ rơi xuống Biển Đông

Thứ Bảy, ngày 29/01/2022 11:43 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hải quân Mỹ xác nhận những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chiến cơ F-35C của Mỹ rơi xuống biển Đông, là thật.

Trong đó, một bức ảnh chỉ ra, chiến cơ Thần Sấm F-35C nổi trên mặt biển, buồng lái mở và ghế phi công không còn.

Ngoài ra, còn có một video cho thấy khoảnh khắc chiếc F-35C bay về tàu sân bay ngay trước thời điểm máy bay va chạm với sàn tàu.

Trao đổi với hãng tin CNN, người phát ngôn Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ Hayley Sims cho biết, những hình ảnh và video kể trên là có thực.

Lộ hình ảnh chiến cơ "Thần Sấm" 100 triệu USD của Mỹ rơi xuống Biển Đông - 1

Hình ảnh chiến cơ F-35C của Mỹ rơi xuống Biển Đông. Ảnh - CNN

Chia sẻ thêm thông tin về vụ tai nạn, Phát ngôn viên Hạm đội 7 hải quân Mỹ cho biết, vụ việc xảy ra khi chiếc F-35C va chạm với tàu sân bay USS Carl Vinson 100.000 tấn. Tàu sân bay chỉ bị hư hỏng bề mặt, không đoàn trên hàng không mẫu hạm đã nối lại hoạt động bình thường.

Lực lượng chức năng đang điều tra và trục vớt máy bay từ dưới đáy Biển Đông. Động thái này được cho là sẽ thu hút sự chú ý và giám sát chặt chẽ từ Trung Quốc – quốc gia đang tuyên bố chủ quyền phi pháp bao trùm gần hết vùng biển giàu tài nguyên này.

Theo một số nhà phân tích, F-35C được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và chắc chắn Washington không muốn những công nghệ này rơi vào tay Bắc Kinh.

Song, trong phản ứng trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay, nước này đã biết thông tin chiến cơ của Hải quân Mỹ rơi xuống Biển Đông nhưng không quan tâm tới tình hình máy bay.

“Chúng tôi kêu gọi Mỹ tiếp tục đóng góp vào hoà bình và ổn định trong khu vực thay vì phô trương lực lượng trên Biển Đông” – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/lo-hinh-anh-chien-co-than-sam-100-trieu-usd-cua-my-roi-xuong-bien-do...

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật Đài Loan, Biển Đông, Bộ tứ kim cương

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật dài 2.912 trang, thúc đẩy sự cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc, đề cập Biển Đông, tăng...

Chia sẻ
Theo Trang Trần (Theo CNN) (Báo GT)
sự kiện Tin tức Biển Đông
Báo lỗi nội dung