Lãnh đạo DPR tiết lộ về cái chết của 6 binh sĩ Ukraine ở Azovstal sát lúc đầu hàng

Chủ Nhật, ngày 22/05/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lãnh đạo Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) – Denis Pushilin – tiết lộ, 6 binh sĩ Ukraine đã chết ngay lập tức khi cố gắng kích nổ một kho vũ khí lớn ở nhà máy thép Azovstal trước khi ra hàng. Vụ việc cũng khiến 4 binh sĩ Ukraine khác có mặt gần đó bị thương.

Lãnh đạo DPR tiết lộ về cái chết của 6 binh sĩ Ukraine ở Azovstal sát lúc đầu hàng - 1

Binh sĩ Ukraine dưới tầng hầm nhà máy Azovstal (ảnh: CNN)

“Hiện chưa rõ ai đã làm việc này, chưa ai nhận trách nhiệm. Sau khi một số nhóm binh sĩ Ukraine đầu hàng, ai đó đã ra lệnh kích nổ kho vũ khí. Hành động này được thực hiện một cách vội vàng với mệnh lệnh không rõ ràng. Kết quả là 6 người chết ngay tại chỗ vào 4 người khác bị thương”, TASS dẫn lời ông Pushilin.

Lãnh đạo DPR cũng tiết lộ, lực lượng của ông đang lùng tìm bên dưới hầm ngầm của nhà máy Azovstal nhằm phát hiện những binh sĩ Ukraine còn chưa chịu đầu hàng.

“Không loại trừ khả năng vẫn còn người trốn dưới đó. Chúng tôi đang khám xét mọi căn phòng, mọi ngóc ngách. Nếu phát hiện ai đó còn trốn dưới nhà máy cũng không có gì bất ngờ”, ông Pushilin nói.

Hôm 21.5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến dịch ở Azovstal đã kết thúc khi 2.439 binh sĩ Ukraine ra hàng, trong đó có cả các chỉ huy Ukraine và tiểu đoàn Azov. Một số binh sĩ Ukraine được chăm sóc ở bệnh viện, số còn lại bị đưa vào nhà giam ở Donetsk.

Hôm 22.5, RIA Novosti đưa tin, Nga đang cân nhắc trao đổi một số tù binh thuộc Tiểu đoàn Azov lấy Viktor Medvedchuk – tài phiệt Ukraine được cho là có quan hệ thân Moscow.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu khả năng này”, RIA dẫn lời ông Leonid Slutsky – thành viên phái đoàn đàm phán với Ukraine của Nga.

Viktor Medvedchuk – tỷ phú và từng là nhà lãnh đạo đảng đối lập lớn nhất Ukraine – bị Kiev cáo buộc phản quốc và bán bí mật quân sự cho Nga. Ông Medvedchuk bị chính quyền Kiev quản thúc tại nhà từ cuối tháng 2 nhưng bỏ trốn. Hôm 12.4, ông bị mật vụ Ukraine bắt giữ.

Tổng thống Ukraine Zelensky hôm 21.5 cho biết, Kiev đang đàm phán để trao đổi những binh sĩ đầu hàng ở nhà máy thép Azovstal với các tù binh mà Nga mong muốn.

Nguồn: http://danviet.vn/lanh-dao-dpr-tiet-lo-ve-cai-chet-cua-6-binh-si-ukraine-o-azovstal-sat-luc-dau-...

Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO: Lợi ít hại nhiều?

Trong khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, NATO có thể sớm chào đón thêm 2 thành viên có giá trị là Phần Lan, Thụy Điển để tăng thêm sức ép với Moscow. Ở chiều ngược...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – TASS (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung