Công bố video kinh hoàng vụ sát thủ dùng cung giết 5 người ở Na Uy

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Espen Andersen Brathen, 38 tuổi, mới đây đã tiếp tục ra hầu hòa vì hành vi giết 5 người bằng cung tên và làm bị thương nhiều người khác trong vụ án gây rúng động dư luận Na Uy xảy ra ngày 13.10 năm ngoái.

Video nghi phạm Espen Andersen Brathen cầm cung tên truy sát người vô tội trong siêu thị (nguồn: Daily Mail)

Cảnh sát Na Uy cáo buộc Brathen là hung thủ vụ tấn công bằng cung tên, khiến 5 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Vụ án xảy ra ở Kongsberg – thị trấn có khoảng 28.000 dân, cách thủ đô Oslo khoảng 68 km.

Nghi phạm Brathen là công dân Đan Mạch. Ban đầu, nhiều người cho rằng Brathen thực hiện vụ thảm sát cùng nhiều đồng bọn. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định nghi phạm hành động một mình.

Từ năm 2015, Brathen đã bị cảnh sát Na Uy đưa vào diện cần theo dõi đặc biệt sau khi cải sang đạo Hồi và thể hiện tư tưởng cực đoan. Brathen cũng có tiền sử mắc bệnh tâm thần. Hiện vẫn chưa có kết luận rõ ràng về động cơ gây án của nghi phạm.

Trong đoạn video được cảnh sát công bố mới đây, Brathen được nhìn thấy mặc áo trắng, mang theo cung tên và dao đi rừng. Trong siêu thị Co-Op Extra (hiện trường vụ án), Brathen giương cung và bắn bừa bãi vào những người xung quanh. Một số nạn nhân không bỏ chạy kịp bị Brathen truy đuổi và đoạt mạng bằng dao.

Nạn nhân của Brathen bao gồm 5 người trong độ tuổi từ 52 – 78, trong đó có 4 phụ nữ.

Rigoberto Villarroel, 48 tuổi – cảnh sát có mặt trong siêu thị Co-Op Extra – bị Brathen bắn tên trúng lưng, nhưng may mắn sống sót. Rigoberto Villarroel cùng nhiều người khác đã ra làm chứng trước tòa.

“Tôi nghĩ rằng để được tái sinh ở một nơi tốt đẹp hơn thì phải giết người. Giờ tôi đã biết hành động của mình là sai trái. Tôi hối hận về những gì đã làm và ước rằng những người bị mình giết được sống lại. Tôi rất hối hận”, Brathen nói trong một phiên tòa xét xử.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-bo-video-kinh-hoang-vu-sat-thu-dung-cung-giet-5-nguoi-o-na-uy-50202221519...

Mật vụ của ông Biden say rượu đánh người ở Hàn Quốc

2 trong số các nhân viên mật vụ của Tổng thống Mỹ Biden đã bị đưa về nước sau khi tấn công người dân Hàn Quốc trong cơn say rượu và bị cảnh sát bắt giữ.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung