Ông Zelensky tiết lộ quân số Ukraine hiện đang đối phó Nga

Chủ Nhật, ngày 22/05/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội Ukraine hiện nay có quân số tăng 6 lần so với thời điểm trước khi cuộc xung đột với Nga nổ ra, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, theo RT.

Ông Zelensky tiết lộ quân số Ukraine hiện đang đối phó Nga - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

“Trước khi xung đột nổ ra, chúng tôi có đội quân khoảng 250.000 – 260.000 người, với khoảng 120.000 binh sĩ quân đội chính quy”, ông Zelensky nói trên kênh truyền hình Ukraine 24.

“Nhưng ngay cả khi tăng thêm 100.000 quân, như vậy vẫn là chưa đủ để đối phó với Nga”, ông Zelensky nói.

“Hiện nay, quân số đã lên tới 700.000. Chúng ta sẽ thấy kết quả của 700.000 người đang chiến đấu”, ông Zelensky nói thêm.

Tổng thống Ukraine đã ra lệnh tổng động viên ở giai đoạn đầu của cuộc xung đột. Tất cả nam giới Ukraine từ 18 đến 60 tuổi đều phải ở lại quốc gia để chiến đấu.

Đầu tuần này, một dự luật được trình lên Quốc hội Ukraine, quy định những nam giới rời quốc gia và không trở về nước trong vòng 30 ngày sẽ bị tước quyền công dân.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Zelensky nói đàm phán giữa Ukraine và Nga chắc chắn sẽ diễn ra và điều kiện tiên quyết là Nga không gây tổn hại tới binh lính Ukraine ra đầu hàng ở nhà máy thép Azovstal.

“Tôi chưa biết sẽ đàm phán dưới hình thức nào, có trung gian hoặc không, hoặc đàm phán theo hình thức phái đoàn hay ở cấp độ tổng thống”, ông Zelensky cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-zelensky-tiet-lo-quan-so-ukraine-hien-dang-doi-pho-nga-50202222595921428.h...

Tổng thống Ukraine Zelensky nêu cách duy nhất để chấm dứt cuộc xung đột với Nga

Xung đột Nga – Ukraine chỉ có thể kết thúc thông qua con đường ngoại giao, Tổng thống Ukraine Zelensky phát biểu trong cuộc phỏng vấn kỷ niệm 3 năm ngày nhậm chức.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung