Kỹ sư Twitter nói tỷ phú Elon Musk luôn có hai vệ sĩ to con theo sát, kể cả khi vào toilet

Mỗi khi xuất hiện ở trụ sở mạng xã hội Twitter, tỷ phú giàu thứ hai thế giới Elon Musk luôn được bảo vệ bởi ít nhất hai vệ sĩ to con. Những người này luôn theo sát ông Musk ở bất kì đâu và bất kì lúc nào, theo lời kể của một kỹ sư Twitter.

Một kỹ sư làm việc cho Twitter gần đây tiết lộ về các vệ sĩ bảo vệ tỷ phú Elon Musk.

Một kỹ sư làm việc cho Twitter gần đây tiết lộ về các vệ sĩ bảo vệ tỷ phú Elon Musk.

Kỹ sư giấu tên nói trên đài BBC của Anh rằng, các vệ sĩ rất "to con" và "cao lớn", trông như bước ra từ phim Hollywood. Kỹ sư này đề nghị được giấu tên vì hiện vẫn đang làm việc cho Twitter - mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk.

Theo tờ Insider, việc những người giàu có, CEO của các tập đoàn thuê vệ sĩ và sẵn sàng chi tiền "khủng" để được đảm bảo an ninh là chuyện thường thấy.

Tuy vậy, kỹ sư giấu tên nói sự xuất hiện của tỷ phú Elon Musk ở trụ sở Twitter, cùng các vệ sĩ to lớn tháp tùng mọi nơi, tạo ra cảm giác không mấy thoải mái. Hai vệ sĩ được cho là còn theo ông Musk vào trong toilet và ngăn những người khác lại gần tỷ phú giàu thứ hai thế giới. Kỹ sư này cho rằng, việc cần vệ sĩ tháp tùng như hình với bóng cho thấy ông Musk đang không có niềm tin vào đội ngũ nhân viên của công ty.

Twitter và tỷ phú Elon Musk hiện chưa đưa ra tuyên bố phản hồi thông tin do đài BBC đăng tải.

Hồi tháng 1, Errol, cha của tỷ phú Elon Musk, nói ông luôn lo ngại cho sự an toàn của con trai, dù "được 100 vệ sĩ bảo vệ". Ông Errol hiện vẫn đang ở Nam Phi và được con trai huy động đội ngũ vệ sĩ có vũ trang bảo vệ 24/24. Khu vực quanh nhà gắn camera dày đặc và có cả hàng rào điện.

Không rõ số tiền ông Musk chi cho đội ngũ an ninh để bảo vệ mình là bao nhiêu. Mark Zuckerberg, CEO công ty Meta sở hữu các mạng xã hội Facebook, chi 14 triệu USD để đảm bảo an ninh cá nhân và gia đình, theo nguồn tin từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk mua mạng xã hội Twitter vào tháng 10/2022 với số tiền 44 tỷ USD, trả bằng tiền mặt. Không lâu sau đó, ông Musk đã sa thải hàng ngàn nhân viên, khiến một số giám đốc cấp cao xin từ chức.

Tỷ phú Elon Musk luôn được các vệ sĩ theo sát.

Tỷ phú Elon Musk luôn được các vệ sĩ theo sát.

Tỷ phú Elon Musk từng là người giàu nhất thế giới nhưng khối tài sản đã giảm 100 tỷ USD chỉ sau một năm. Nguyên nhân chủ yếu là do sự sụt giảm mạnh trong cổ phiếu hãng xe điện Tesla do tỷ phú Musk sáng lập và nắm quyền điều hành.

Các nhà đầu tư còn lo ngại việc Musk đang ôm đồm quá nhiều việc, mất tập trung với Tesla sau khi mua Twitter.

“Mặc dù dành rất nhiều thời gian cho Tesla và tích cực tham gia vào công việc quản lý, ông Musk dường như đang bị phân tâm, không dùng tất cả thời gian và sự tập trung cho Tesla”, các nhà đầu tư nói.

Theo cập nhật trên Bloomberg Billionaires Index, tính đến ngày 7/3, tỷ phú Elon Musk sở hữu khối tài sản 178 tỷ USD, xếp sau tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault - người sở hữu khối tài sản 192 tỷ USD.

Nguồn: [Link nguồn]

Elon Musk muốn cấy chip vào não người, vì sao Mỹ liên tục từ chối?

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk tuyên bố, chip cấy vào não do Neuralink phát triển có thể giúp người mù nhìn thấy, giúp người bại liệt đi lại được và giúp biến người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - Insider ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN