Kosovo bắt giữ nhà báo Nga vì nghi là gián điệp

Sự kiện: Tin tức Nga

Kosovo bắt giữ nữ nhà báo Nga tên Daria Aslamova tại biên giới do tình nghi người này là gián điệp của Moscow.

Ngày 6-8, lãnh đạo Cơ quan Nội vụ Kosovo - ông Xhelal Svecla cho biết họ đã bắt giữ một nhà báo Nga tên là Daria Aslamova tại biên giới do tình nghi người này là gián điệp của Moscow. Theo hãng tin Reuters, lực lượng an ninh hiện đang điều tra làm rõ ý định của nữ nhà báo.

“Nhiều nước đã có bằng chứng cho thấy cô ta đã tham gia hoạt động gián điệp cho tình báo quân sự Nga và đóng giả là một nhà báo” - ông Svecla nói.

Ông Svecla đã đăng trên trang Facebook cá nhân một số bức ảnh của nữ nhà báo, trong đó có 1 bức cô ấy chụp chung với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và 1 bức chụp với Tổng thống Syria - ông Bashar al-Assad.

Kosovo bắt giữ nhà báo Nga vì nghi là gián điệp - 1

Lãnh đạo Cơ quan Nội vụ Kosovo - ông Xhelal Svecla. Ảnh: RTV21

Căng thẳng giữa các nước láng giềng phía tây Balkan là Kosovo và Serbia đã bùng phát gần đây và lên đến đỉnh điểm vào tuần trước, sau khi Kosovo yêu cầu người Serbia sống trong lãnh thổ nước này phải chuyển đổi sang biển số xe Kosovo.

Quyết định của Kosovo được đưa ra trong bối cảnh có hàng chục nghìn người Serbia sống ở phía bắc Kosovo và vẫn sử dụng biển số xe và giấy tờ do chính quyền Serbia cấp.

Nguồn: [Link nguồn]

Động thái mới của Kosovo sau khi căng thẳng với Serbia gia tăng

Căng thẳng xuất hiện khi giới chức Kosovo tuyên bố rằng kể từ 1/8 toàn bộ giấy tờ, tài liệu do Serbia cấp sẽ không hợp lệ. Điều này gây khó khăn cho người Serbia ở Kosovo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Khang ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung