Kim Jong-un vứt tàn thuốc lá trên tàu gây tranh cãi

Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 10:07 AM (GMT+7)

Hình ảnh ông Kim Jong-un vứt mẩu thuốc lá vẫn còn đỏ lửa xuống sàn tàu điện ngầm mới tinh gây một cuộc tranh cãi trên các diễn đàn mạng Hàn Quốc.

Sự kiện:

Kim Jong Un

Video Kim Jong-un hút thuốc khi dự lễ vận hành thử tàu điện ngầm mới

Ngày 26.12 vừa qua, kênh truyền hình Choseon Chungang Bắc Triều Tiên đưa tin về sự kiện nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự buổi lễ vận hành thử tàu điện ngầm mới được sản xuất với công nghệ của Bắc Triều Tiên.

Kim Jong-un vứt tàn thuốc lá trên tàu gây tranh cãi - 1

Ông Kim Jong-un hút thuốc khi đi thử tàu điện ngầm mới

Trong đoạn video ngắn được đăng tải, ông Kim Jong-un ngồi trên tàu điện ngầm trò chuyện cùng các vị lãnh đạo khác, tay phải cầm điếu thuốc lá. Đây không phải là điều lạ lẫm với truyền thông quốc tế, bởi ông Kim Jong-un vốn vẫn được biết đến là người nghiện thuốc lá.

Tuy nhiên, vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trên các diễn đàn mạng là việc ông Kim Jong-un vứt mẩu thuốc lá vẫn còn đỏ lửa xuống sàn tàu điện ngầm mới tinh.

Bức ảnh chụp ông Kim Jong-un ngồi trên tàu điện ngầm, ngay phía dưới chỗ ngồi là mẩu thuốc lá hút dở thậm chí đã được đăng trên trang nhất của tờ báo Lao Động Bắc Triều Tiên. 

Kim Jong-un vứt tàn thuốc lá trên tàu gây tranh cãi - 2

Mẩu thuốc cháy dở dưới sàn tàu điện ngầm

Năm 2013, hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngồi hút thuốc bên cạnh phu nhân Lee Seol Chu đang mang thai cũng từng trở thành chủ đề nổi bật trên nhiều trang báo. 

Kim Jong-un vứt tàn thuốc lá trên tàu gây tranh cãi - 3

Kim Jong-un hút thuốc cạnh phu nhân đang mang thai

Ông Kim Jong-un gần đây được cho là hút thuốc lá và uống rượu nhiều hơn do áp lực công việc. Đây cũng có thể là lý do khiến ông tăng khoảng 40kg kể từ khi nắm quyền. Hiện tại, một số chuyên gia Hàn Quốc nhận định ông nặng 120-130kg.

Kim Jong-un vứt tàn thuốc lá trên tàu gây tranh cãi - 4

Ông Kim Jong-un gần đây được cho là hút thuốc, uống rượu nhiều hơn

Theo một cuộc điều tra của Tổ chức y tế thế giới WHO năm 2012, Bắc Triều Tiên là quốc gia có số lượng người hút thuốc lá nhiều nhất (53%) trong 10 quốc gia Châu Á nằm trong cuộc điều tra.

Thậm chí có những tờ báo quốc tế đã ví von Bình Nhưỡng là "thiên đường trên mặt đất" của những người nghiện thuốc lá. Bên trong xe buýt, trong tàu điện ngầm, tại sân bay, trong nhà hàng…, có thể hút thuốc khắp mọi nơi tại Bắc Triều Tiên.

Theo Thu Phương (danviet.vn)

sự kiện Kim Jong Un