Báo Hàn: Triều Tiên ra lệnh cắt tóc giống Kim Jong-un

Triều Tiên ban hành một quy định trong đó bắt buộc nam giới nước này phải cắt tóc giống kiểu đầu “khát vọng” của chủ tịch Kim Jong-un, theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc.

Báo Hàn: Triều Tiên ra lệnh cắt tóc giống Kim Jong-un - 1

Kiểu tóc mới nhất của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un

Theo báo Chosun Ilbo Hàn Quốc, chính quyền Triều Tiên gần đây ban bố lệnh bắt buộc mọi đàn ông ở quốc gia này phải để tóc không được dài quá 2cm. Họ cũng được yêu cầu tỏ lòng tôn kính tuyệt đối với lãnh đạo tối cao Kim Jong-un bằng việc cắt tóc giống hệt kiểu đầu của ông Kim.

Kiểu đầu hiện tại của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un là mái tóc được hất ngược về phía sau, hai bên mai được cạo trắng. Nhiều người cho rằng kiểu đầu này khá giống phong cách nhà lập quốc Kim Nhật Thành, ông nội chủ tịch Kim Jong-un.

Báo Hàn: Triều Tiên ra lệnh cắt tóc giống Kim Jong-un - 2

Chủ tịch Kim Jong-un và phu nhân là bà Ri Sol-ju

Phụ nữ được yêu cầu để tóc giống bà Ri Sol-ju, phu nhân của ông Kim Jong-un. Ngoại lệ chọn kiểu tóc chỉ dành cho các nghệ sĩ.

Chính quyền Triều Tiên thậm chí còn tuyên bố, “Giám thị các trường đại học sẽ kiểm tra thường xuyên và dùng kéo cắt lại tóc những kẻ ngoan cố làm trái”, báo Chosun Ilbo cho biết.

Các nhà phân tích cho biết ông Kim Jong-un kế thừa kiểu tóc hiện tại từ ông nội Kim Nhật Thành, người được coi là nhà lập quốc của Triều Tiên. Ông Kim đang cố khôi phục lại sự thịnh vượng như trước đây mà ông nội Kim Nhật Thành đã xây dựng và củng cố quyền lực hiện có của mình.

Ông Kim Nhật Thành được dân Triều Tiên coi là lãnh tụ vĩ đại, rất thích kiểu đầu vuốt ngước về phía sau. Những bức ảnh lưu lại hồi còn trẻ cho thấy ông thích cạo trắng hai bên mai.

Có nhiều đồn đoán rằng ông Kim Jong-un đã đi phẫu thuật để trông giống ông nội mình hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh - Telegraph ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN