Kiev trúng tên lửa, còi báo động rền vang khắp Ukraine

Một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã đánh trúng cơ sở hạ tầng quan trọng ở Kiev vào sáng 14/1 và những tiếng nổ lớn đã vang lên ở quận Dniprovskiy, Reuters dẫn lời quan chức chính quyền Ukraine cho biết.

"Cuộc tấn công tên lửa  nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng. Thông tin chi tiết đang được kiểm tra", Kyrylo Tymoshenko, Phó chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết.

Cơ quan quản lý quân sự của Kiev cũng khẳng định một cơ sở hạ tầng đã bị tấn công, nhưng không nói rõ cơ sở nào. "Vụ nổ xảy ra ở quận Dniprovskiy. Tất cả các cơ quan đang đến hiện trường. Hãy ở trong nơi trú ẩn của bạn!", Thị trưởng Kive Vitali Klitschko đã viết trên Telegram.

Ông cho biết các mảnh vỡ của tên lửa đã rơi xuống một khu vực không có dân cư ở quận Holosiivskiy phía tây Kiev.

Kiev trúng tên lửa, còi báo động rền vang khắp Ukraine - 1

Một khu vực tại Kiev bị hư hại nặng nề do cuộc tấn công bằng tên lửa. Ảnh: Reuters

Tuần báo Zerkalo Nedeli của Ukraine sáng cùng ngày cũng đưa tin một vụ nổ đã được nghe thấy tại các quận tả ngạn của thủ đô Kiev. Tàu điện ngầm Kharkov đã ngừng hoạt động sau khi các vụ nổ xảy ra trong thành phố Kiev. Một số khu vực của thành phố rơi vào tình trạng mất điện.

Trước đó, cảnh báo không kích đã được ban bố ở 6 khu vực miền Đông Ukraine, với một cơ sở hạ tầng được cho là đã bị hư hại ở khu vực Kiev, TASS đưa tin. Phóng viên Reuters đồng thời xác nhận đã nghe thấy một loạt tiếng nổ trước khi còi báo động không kích vang lên ở Kiev.

Từ tháng 10/2022, Nga đã bắt đầu tập kích cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng của Ukraine bằng tên lửa và máy bay không người lái, gây ra tình trạng mất điện và gián đoạn hệ thống sưởi trung tâm và nước sinh hoạt khi mùa đông đến.

Hiện, phía Nga chưa lên tiếng về vụ việc này.

Nguồn: [Link nguồn]

Đằng sau việc Nga thay tư lệnh chiến dịch ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/1 đã công bố một cuộc tái tổ chức mới nhằm vào các chỉ huy chiến dịch ở Ukraine, trong bối cảnh những chỉ trích gia tăng về việc xử lý chiến dịch...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung