Khủng bố ở Pakistan: Đoàn xe chở lính vướng bom dọc đường, thương vong lớn

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Những kẻ tấn công khủng bố gài bom trên đoạn đường xe chở binh sĩ đi qua khiến chiếc xe vướng bom bị phá hủy hoàn toàn.

Ngày 9-6, một vụ tấn công khủng bố nhắm vào đoàn xe chở binh sĩ Pakistan đã khiến 7 binh sĩ nước này thiệt mạng, tờ The Hindu đưa tin.

Vụ việc xảy ra tại huyện quận Lakki Marwat, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa (tây bắc Pakistan).

Binh sĩ Pakistan trên đường phố. Ảnh: REUTERS

Binh sĩ Pakistan trên đường phố. Ảnh: REUTERS

Theo cảnh sát, những kẻ khủng bố đã gài bom trên đoạn đường xe chở binh sĩ đi qua. Chiếc xe vướng bom bị phá hủy hoàn toàn.

Ngày 10-6, bình luận về vụ tấn công khủng bố, Thủ tướng Pakistan - ông Shehbaz Sharif cam kết sẽ “loại bỏ chủ nghĩa khủng bố” khỏi đất nước.

“Sự hy sinh của những người lính và công dân dũng cảm là món nợ mà chúng ta phải trả bằng cách không ngừng loại bỏ chủ nghĩa khủng bố khỏi đất nước chúng ta” - ông Sharif viết trên X.

Theo các quan chức an ninh Pakistan, huyện Lakki Marwat là điểm nóng hoạt động của các các tay súng Taliban ở Pakistan, còn gọi là nhóm Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP).

Pakistan đang phải đối mặt với số vụ tấn công khủng bố ngày càng nhiều sau khi Taliban quay trở lại nắm quyền ở nước láng giềng Afghanistan.

Nguồn: [Link nguồn]

Hôm nay (26/3), một kẻ đánh bom liều chết lao xe vào đoàn kỹ sư Trung Quốc đang làm việc trong dự án xây dựng đập thuỷ điện ở phía tây bắc Pakistan, khiến 6 người thiệt mạng, cảnh sát cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Tin tức Pakistan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN