Không phải Dubai, Hong Kong, đây mới là sân bay bận rộn nhất thế giới suốt 21 năm qua

Thứ Ba, ngày 17/09/2019 16:30 PM (GMT+7)

Hôm thứ Hai vừa qua (16.9), Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI) đã công bố báo cáo thường niên của mình về xu hướng đi lại ở các thị trường hàng không lớn nhất thế giới.

Không phải Dubai, Hong Kong, đây mới là sân bay bận rộn nhất thế giới suốt 21 năm qua - 1

Báo cáo thường niên của ACI đã chỉ ra sân bay bận rộn nhất thế giới (Ảnh: Routes Online)

Theo CNN, dữ liệu báo cáo cho thấy lưu lượng hành khách trên toàn cầu đã tăng lên 8,8 tỷ vào năm ngoái, đạt mức tăng 6,4% hàng năm. Con số này bao gồm cả những hành khách tại các sân bay lớn và các cảng hàng không cấp khu vực nhỏ hơn.

Bên cạnh đó, báo cáo của ACI cũng tiết lộ một thông tin đáng ngạc nhiên, đó là không phải London, Dubai, Hong Kong hay bất kỳ một thành phố lớn nào khác, mà Sân bay Quốc tế Hartsfield – Jackson của thành phố Atlanta, Mỹ mới là sân bay bận rộn nhất thế giới.

Với việc đón hơn 107 triệu lượt khách qua lại vào năm 2018, đạt mốc tăng trưởng 3,3% lưu lượng hành khách, đây là năm thứ 21 liên tiếp thủ phủ bang Georgia nắm giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng của ACI.

Một điều thú vị khác là dù có số lượng hành khách đông nhất, Hartsfield – Jackson lại không phải nơi có số lượng máy qua lại nhiều nhất. Thay vào đó, vinh dự này thuộc về Sân bay Quốc tế O’Hare của thành phố Chicago, Mỹ. Theo ghi nhận của ACI, sân bay này có nhiều lượt máy bay cất cánh và hạ cánh hơn bất kỳ một nơi nào khác, khi đạt mốc 904.000 lượt trong năm 2018, nếu tính cả các loại máy bay chở hàng và máy bay chở khách.

Xếp thứ 2 về số lượng hành khách là Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, với hơn 100 triệu lượt hành khách trong năm 2018, trong khi Sân bay quốc tế Dubai, UAE đứng thứ 3 với tổng số lượt hành khách là 89 triệu.

Phần còn lại của  top 10 sân bay bận rộn nhất thế giới bao gồm Sân bay Quốc tế Los Angeles, Mỹ với 87,5 triệu lượt khách, Sân bay Haneda của Tokyo, Nhật Bản với 86,9 triệu, Sân bay Quốc tế O'Hare tại Chicago với 83,2 triệu, Sân bay Heathrow của London, Anh với 80,1 triệu, Sân bay Quốc tế Hong Kong với 74,5 triệu, Sân bay Quốc tế Phố Đông tại Thượng Hải, Trung Quốc với 74 triệu và Sân bay Charles de Gaulle của Paris, Pháp với 72,2 triệu.

Anh: Phát hiện vàng thỏi 5 triệu USD ở sân bay, có nguồn gốc từ Venezuela?

Số vàng thỏi trị giá hàng triệu USD được cho là có nguồn gốc từ quốc gia Nam Mỹ đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng.

Theo Việt Anh - Travel and Leisure (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới