Khoảnh khắc Su-27 Nga “tạt đầu”, áp sát chiến đấu cơ Mỹ vài mét

Thứ Sáu, ngày 01/02/2019 10:10 AM (GMT+7)

Chiếc Su-27 Nga buộc chiến đấu cơ F-15 đổi hướng vì hành động quyết liệt trên bầu trời biển Balic.

Theo Daily Mail, đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Nga, cho thấy cảnh chiếc Su-27 áp sát, “tạt đầu” máy bay Mỹ. Chiếc F-15 buộc phải đổi hướng về bên trái khi máy bay Nga chỉ còn cách vài mét.

Lầu Năm Góc nói máy bay Nga đã có hành động áp sát nguy hiểm chiến đấu cơ Mỹ trên bầu trời biển Baltic hồi đầu tuần. Được biết, máy bay Nga đã chặn máy bay tuần tra Mỹ trong không phận quốc tế.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Pamela Kunze nói máy bay Nga đã bám đuổi chiến đấu cơ Mỹ suốt gần 3 giờ đồng hồ, trước khi quyết định “tạt đầu”.

Khoảnh khắc Su-27 Nga “tạt đầu”, áp sát chiến đấu cơ Mỹ vài mét - 1

Chiếc Su-27 Nga áp sát chiến đấu cơ F-15 Mỹ.

Không rõ tuyên bố trên của Lầu Năm Góc có phải chính là đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội Nga hay không. Video cũng cho thấy lập trường cứng rắn của Nga trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực Baltic leo thang, sau khi Nga bắt 3 tàu chiến Ukraine.

Một số bình luận trên mạng xã hội Nga cho rằng máy bay F-15 có thể đã tiến lại quá gần một máy bay Nga chở các quan chức nước này nên chiếc Su-27 phải ngăn chặn.

Hôm 28.1, bức ảnh nghi Su-35 Nga khóa mục tiêu máy bay F/A-18 Super Hornet của Mỹ ở vùng Viễn Đông cũng xuất hiện trên mạng xã hội.

Xem chiến đấu cơ F-16 đua tốc độ trên đất với ô tô F1 và siêu mô tô

Cuộc đua tốc độ kỳ lạ đã diễn ra tại một lễ hội công nghệ ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự