Khoảnh khắc cận kề giữa sự sống và cái chết vụ quân nhân xả súng ở Thái Lan

Thứ Hai, ngày 10/02/2020 11:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong 13 giờ gây kinh hoàng tại một trung tâm mua sắm ở Thái Lan, kẻ xả súng đã sát hại ít nhất 27 người, làm bị thương hàng chục người khác và có nhiều người may mắn thoát chết nhờ tránh gây tiếng động.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Khoảnh khắc cận kề giữa sự sống và cái chết vụ quân nhân xả súng ở Thái Lan - 1

Những người được đặc nhiệm Thái Lan giải cứu an ủi lẫn nhau.

Theo SCMP, Sirirat Kualraksa bật khóc khi các xe cứu thương chở nạn nhân đến nhà xác của bệnh viện hôm 9.2. Sirirat mất 3 người thân trong thảm kịch xả súng ở Thái Lan.

Sirirat nói mình trao đổi thông tin với chị gái Papatchaya Kualraksa, 33 tuổi là người bị mắc kẹt trong trung tâm mua sắm cùng với chồng và con trai 2 tuổi. Sirirat khuyên chị gái đừng để con khóc, không gây chú ý cho tay súng.

“Tiếng súng nghe thấy rõ ràng ở gần đó. Chẳng thấy có ai đến cứu cả”, Sirirat nói. “Tôi cứ nghĩ chị ấy sẽ thoát được”.

13 giờ sau vụ xả súng, cảnh sát Thái Lan phát hiện thi thể Papatchaya Kualraksa và con nhỏ 2 tuổi. Người chồng tử vong gần đó.

Palawan Ployudee, 50 tuổi, một người bán quần áo ở tầng 3 trung tâm mua sắm, kể lại khoảnh khắc bị tay súng chú ý và may mắn chạy được tới phòng bảo vệ.

“Nhân viên bảo vệ yêu cầu chúng tôi bỏ giày, không gây tiếng động”, Palawan nói, kể rằng mình thoát chết nhờ đi qua lối thoát hiểm khi có cháy.

Một cặp vợ chồng tên Viparat và Somwang Kwangchaithale, cùng 39 tuổi, đang ngồi xem phim ở tầng 5 trong trung tâm mua sắm thì thông báo khẩn cấp xuất hiện. Hai vợ chồng cùng với 100 người khác trốn trong một căn phòng khóa trái cửa. Họ đợi đến khi cảnh sát xuất hiện giải cứu.

“Chúng tôi được yêu cầu tắt mọi nguồn sáng”, Somwang nói. “Cúi đầu thấp và không được gây tiếng động”.

Kẻ xả súng sau đó được xác định là Jakrapanth Thomma, một quân nhân. Người này bắn chết chỉ huy trong doanh trại, làm bị thương nhiều đồng đội, trước khi lái xe rời đi với súng ngắn, 3 khẩu súng trường HK33 và 2 khẩu súng máy M60.

Tay súng mang theo tới 1.000 viên đạn. Các nguồn tin địa phương cho biết, trung sĩ Jakkrapanth là một tay súng bắn tỉa. Mọi chuyện chỉ chấm dứt khi quân đội Thái Lan xác định được vị trí của Jakkrapanth trong trung tâm thương mại và nổ súng tiêu diệt.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/khoanh-khac-can-ke-giua-su-song-va-cai-chet-vu-quan-nhan-xa-sung-o-th...

Chùm ảnh: Cảnh sát, quân đội Thái căng mình đối phó kẻ xả súng, sơ tán người dân

Cảnh sát Thái Lan sáng 9/2 xác nhận đã tiêu diệt Jakrapanth Thomma, quân nhân 32 tuổi, xả súng cướp sinh mạng 20 người. Trước...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung