Thái Lan: Tiêu diệt quân nhân xả súng giết hại 20 người

Chủ Nhật, ngày 09/02/2020 10:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

RT hôm 9/2 dẫn tin từ Bộ trưởng Y tế Thái Lan cho hay, lực lượng an ninh cuối cùng cũng vô hiệu hóa được quân nhân xả súng giết hại 20 người. Trước đó, một cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương khi đột kích vào nơi nghi phạm cố thủ.

Video: Quân nhân xả súng thảm sát 20 người ngang nhiên đi lại trong siêu thị ở Thái Lan

"Cảm ơn lực lượng cảnh sát và quân đội đã giải quyết mọi chuyện. Kẻ xả súng đã bị tiêu diệt", Bộ trưởng Y tế cộng đồng Thái Lan Anutin Charnvirakul viết trong thông báo đăng trên Facebook cá nhân. 

"Cảnh sát đã giết chết tay súng và giải cứu 8 con tin. Một số người bị thương", một nguồn tin an ninh chia sẻ với Reuters.

Trước đó, đấu súng đã xảy ra trong trung tâm thương mại khi cảnh sát cố tiêu diệt quân nhân, được cảnh sát xác nhận là Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 đồng đội khác bị thương. Theo RT, Jakraphanth là một tay bắn tỉa và người huấn luyện bắn súng trong đơn vị quân đội. 

Thái Lan: Tiêu diệt quân nhân xả súng giết hại 20 người - 1

Nghi phạm Jakrapanth Thomma

Ông Charnvirakul rạng sáng 9/2 chia sẻ với phóng viên tại hiện trường giữa lúc tiếng súng vẫn vang lên rằng một thành viên thuộc lực lượng an ninh đã thiệt mạng và 2 sĩ quan khác bị thương trong cuộc đột kích vào trung tâm thương mại Terminal 21, thành phố Korat, cách thủ đô Bangkok (Thái Lan) khoảng 300 km về phía đông bắc.

"Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể. Bạn có thể thấy rằng tất cả sĩ quan cấp cao đều đã được điều động đến đây. Mọi phương án đang được thực hiện với sự cẩn trọng để giảm thiệt hại hết mức có thể", ông Charnvirakul nói.

Thái Lan: Tiêu diệt quân nhân xả súng giết hại 20 người - 2

Một cảnh sát bị thương được đưa ra xe cấp cứu sau nỗ lực đột kích tiêu diệt nghi phạm bất thành. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Y tế cộng đồng Thái Lan không trả lời các câu hỏi về hoạt động an ninh hoặc số lượng người bên trong trung tâm thương mại.

Cảnh sát đã phong tỏa các đường phố xung quanh trung tâm thương mại Terminal 21 và ngăn các phóng viên tiếp cận khu vực nguy hiểm.

RT dẫn lời các quan chức y tế Thái Lan cho biết, tổng cộng có 20 người thiệt mạng và 42 người bị thương trước khi quân nhân xả súng bị tiêu diệt. Trước đó, một số báo dẫn thông tin có 21 người tử vong. 

Thái Lan: Tiêu diệt quân nhân xả súng giết hại 20 người - 3

Jakrapanth đăng tải bức ảnh cầm súng trên Facebook cá nhân khi ở trong trung tâm thương mại ở thành phố Nakhon Ratchasima

Truyền thông Thái Lan cho biết, Jakrapanth là binh sĩ tại một căn cứ quân sự gần thành phố Nakhon Ratchasima, cách thủ đô Bangkok khoảng 250 km. Trước vụ tấn công, nghi phạm đăng tải trên Facebook cá nhân nói ra ngoài để báo thù nhưng không tiết lộ cụ thể hắn sẽ làm gì.

Vụ thảm sát bắt đầu khoảng 15h hôm 8/2 (giờ địa phương) khi Jakrapanth xả súng liên tiếp vào một ngôi nhà trước khi di chuyển tới một doanh trại quân đội và sau đó là trung tâm thương mại ở thành phố Nakhon Ratchasima. Theo SCMP, Jakrapanth lấy cắp một khẩu súng máy M-60, súng trường và đạn dược từ một trong những doanh trại lớn nhất của Thái Lan rồi cướp một chiếc Humvee bỏ trốn và xả súng điên loạn.  

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/thai-lan-tieu-diet-quan-nhan-xa-sung-giet-hai-20-nguoi-1057150.html

Chùm ảnh: Cảnh sát, quân đội Thái căng mình đối phó kẻ xả súng, sơ tán người dân

Cảnh sát Thái Lan sáng 9/2 xác nhận đã tiêu diệt Jakrapanth Thomma, quân nhân 32 tuổi, xả súng cướp sinh mạng 20 người. Trước...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung