Israel đăng video các nữ quân nhân nóng bỏng gây tranh cãi

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 16:17 PM (GMT+7)

Israel bị chỉ trích vì chia sẻ video các nữ binh sĩ nóng bỏng sau khi hàng trăm người chết trong cuộc xung đột mới nhất ở Dải Gaza.

Sự kiện: Tin tức Israel

Theo The Sun, video do quân đội Israel đăng tải trên tài khoản TikTok chính thức, cho thấy cảnh các nữ binh sĩ trẻ đẹp, tay cầm súng và nhảy theo nhạc.

Nhiều người chỉ trích quân đội Israel đăng tải video vào thời điểm này là không phù hợp. Những cô gái xuất hiện trong video cũng từng gây tranh cãi vì đưa ra bình luận tiêu cực về phía người Palestine.

Một trong những cô gái xuất hiện trong video là Natalia Fadeevy, thành viên lực lượng dự bị, từng tham gia huấn luyện trong 3 năm. Natalia có tài khoản riêng trên TikTok và thu hút hơn một triệu người theo dõi.

Israel đăng video các nữ quân nhân nóng bỏng gây tranh cãi - 1

Một nữ quân nhân Israel xuất hiện trong video.

Natalia từng có bình luận gây kích động như “Người Palesinte cố gắng hủy diệt Israel, nhưng kết quả là đối mặt với một quân đội hùng mạnh trên thế giới”. Natalia nói cô tự hào vì đã tham gia khóa huấn luyện kéo dài 3 năm. “Trông tôi có giống người muốn làm hại dân thường không?”, cô gái nói.

Một cô gái khác xuất hiện trong video tên Yael Deri, thành viên Lữ đoàn Ta’oz của quân đội Israel. Cô gái thường đăng video mình hát nhép theo nhạc tại các chốt kiểm soát quân sự.

Rebecca Stein, giáo sư Đại học Duke ở Mỹ, nói Israel luôn muốn thúc đẩy ảnh hưởng trên mạng xã hội và quân đội Israel cũng không phải ngoại lệ.

“Người Israel tự coi mình là những người tiên phong trong ngôn ngữ mạng xã hội và điều đó rất quan trọng đối với họ”, bà Stein nói. “Israel có lịch sử lâu đời về việc thể hiện vẻ đẹp của quân phục, như một biểu tượng của chủ nghĩa dân tộc”.

Israel đăng video các nữ quân nhân nóng bỏng gây tranh cãi - 2

Trong một video khác, các nữ quân nhân Israel còn cầm súng.

“Quân đội Israel đã và đang tận dụng mạng xã hội theo những cách mới để đáp ứng nhu cầu của thời đại kỹ thuật số”, bà Stein giải thích.

Israel là một số ít quốc gia trên thế giới có quy định phụ nữ phải tham gia nghĩa vụ quân sự ở tuổi 18. Thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự ở Israel đối với nữ là 2 năm và nam là 2 năm 6 tháng.

Đoạn video được chia sẻ sau cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza, khiến 256 người chết, trong đó có 128 người là dân thường. Số người thiệt mạng bên phía Israel là 13, theo Liên Hợp quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/israel-dang-video-cac-nu-quan-nhan-nong-bong-gay-tranh-cai-50202127716151984.h...

Anh: Quay ”cảnh nóng” với bạn trai ở căn cứ mật, nữ quân nhân bị điều tra

Một nữ trung úy thuộc lực lượng hải quân hoàng gia Anh đã bị phát hiện quay nhiều video "cảnh nóng" với bạn trai...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Israel
Báo lỗi nội dung