IS dọa chặt đầu ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Thứ Tư, ngày 25/07/2018 09:05 AM (GMT+7)

Phiến quân Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố chiến tranh với Facebook bằng lời đe dọa chặt đầu CEO và là người sáng lập, Mark Zuckerberg.

IS dọa chặt đầu ông chủ Facebook Mark Zuckerberg - 1

IS tung ảnh dọa chặt đầu ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg.

Theo Daily Star, công ty an ninh mạng Sixgill chuyên theo dõi hoạt động của IS đưa ra cảnh báo trên, trong bối cảnh khủng bố IS mở chiến dịch tấn công mạng quy mô lớn.

IS đăng ảnh Mark Zuckerberg bị chặt đầu, bên cạnh là bộ quần áo tù nhân màu cam với thông điệp “xuống địa ngục đi Mark”.

Khủng bố IS đang tổ chức các đợt tấn công mạng trong chiến dịch gọi là “#OpTheWorld”. Nhiều trang mạng bị tấn công và bị xâm nhập, theo Sixgill.

IS còn tuyên bố đã hack thành công nhiều tài khoản trên Facebook, coi mạng xã hội này là mục tiêu lớn nhất.

Sixgill nói trên Daily Star: “Chúng tôi tin rằng IS nhắm vào Facebook để đáp trả việc mạng xã hội này chặn các thông điệp tuyên truyền của IS và các nhóm thánh chiến. Bên cạnh đó, Facebook được coi là biểu tượng của phương Tây”.

Các hacker IS được cho là đã xâm nhập vào 213 trang web và đánh sập 520 trang web khác trong thông điệp hồi đầu tháng 7.

Phiến quân Hồi giáo tự xưng (IS) hiện chỉ còn kiểm soát khu vực ít ỏi ở Syria, sau khi bị liên quân do Mỹ dẫn đầu đánh bật khỏi Iraq.

Các phần tử thánh chiến ủng hộ IS bị phân tán và tổ chức này hướng mục tiêu sang tấn công mạng nhằm vào các trang web phương Tây.

Bệnh dịch ”ăn thịt người” trỗi dậy ở nơi khủng bố IS kiểm soát

Bệnh dịch bí ẩn “ăn thịt người“ từ trong ra ngoài đang xuất hiện ở những vùng đất hiếm hoi còn lại do khủng bố IS...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS